Lịch sử AFF Cup: Việt Nam chưa từng ngược dòng sau khi thua lượt đi

  Trong quá khứ, tuyển Việt Nam sau khi thua ở lượt đi bán kết AFF Cup chưa một lần lội ngược dòng ở trận lượt về để giành quyền vào chung kết.

  Đồ họa: AN BÌNH

  Đồ họa: AN BÌNH

  Kể từ khi AFF Cup chuyển sang thể thức đá bán kết lượt đi và về từ năm 2004, tuyển Việt Nam có hai lần thua trận bán kết lượt đi với tỉ số 0-2. Đó là các thất bại trước Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2007, và trước Malaysia ở bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2010.

  Cả hai lần này, tuyển Việt Nam đều không thể lật ngược thế cờ ở trận lượt về khi để đối thủ cầm chân 0-0. Năm 2016, Việt Nam thua Indonesia 1-2 ở bán kết lượt đi trên sân khách. Đây là tỉ số lý tưởng giúp thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể ngược dòng ở trận bán kết lượt về.

  Tuy nhiên, trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình năm đó kết thúc với tỉ số 2-2 và tuyển Việt Nam ngậm ngùi nhìn Indonesia vào chung kết. Trong lịch sử, tuyển Việt Nam chưa từng ngược dòng nhưng lại bị đối thủ lật ngược thế cờ.

  Ở bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014, Việt Nam thắng Malaysia 2-1 trên sân khách. Tuy nhiên, thầy trò HLV Toshiya Miura đã thua sốc Malaysia 2-4 trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình và lặng lẽ nhìn đối thủ vào chung kết.

  Hai lần vào chung kết (không tính năm 1998 đá một lượt) AFF Cup của Việt Nam đến thời điểm này đều là những lần các "chiến binh sao vàng" có kết quả tốt ở lượt đi.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Năm 2008, tuyển Việt Nam hòa Singapore 0-0 ở bán kết lượt đi trên sân nhà. Sau đó, thầy trò HLV Henrique Calisto giành quyền vào chung kết sau khi quật ngã Singapore 1-0 trên sân khách ở trận lượt về.

  Năm 2018, tuyển Việt Nam thắng Philippines 2-1 ở trận lượt đi và sau đó thắng tiếp 2-1 ở trận lượt về để giành quyền vào chung kết.

  Dù không được lịch sử ủng hộ nhưng các CĐV Việt Nam tin rằng, các chàng trai áo đỏ sẽ làm nên chuyện trước Thái Lan ở trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2020 tối nay 26-12. Lịch sử luôn có những lần đầu và lần đầu đó có thể sẽ xuất hiện vào đêm nay.

  create

  Hoài Dư / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/lich-su-aff-cup-viet-nam-chua-tung-nguoc-dong-sau-khi-thua-luot-di-20211225233709982.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1319276