10 kiêng kị cuối năm bạn nhất định phải tránh nếu không muốn có 1 năm xui xẻo liên tiếp kéo đến

  Những tháng cuối năm, các gia đình thường tăng cường cảnh giác hơn và chấp hành nghiêm chỉnh những điều kiêng kị để bước sang năm mới an khang, thịnh vượng.

  Theo quan niệm truyền thống, những tháng cuối năm đặc biệt là tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) là tháng “thiện ác song hành”. Tâm lí con người và thời tiết có nhiều thay đổi, rối ren… Người lương thiện thì chăm chỉ hơn để có một cái Tết đầy đủ, kẻ gian cũng nhân dịp này mà hoành hành mong… kiếm chút đỉnh tiêu Tết. Ngoài ra, thời tiết hanh khô, hàng hóa, nhà cửa dễ bị bà Hỏa ghé thăm.

  Vì thế những tháng cuối năm, các gia đình thường tăng cường cảnh giác hơn và chấp hành nghiêm chỉnh những điều kiêng kị để bước sang năm mới an khang, thịnh vượng.

  Dưới đây là 10 điều kiêng kị vào những tháng cuối năm:

  1.Tránh cãi cọ

  (Ảnh: Pinterest)

  (Ảnh: Pinterest)

   

  Tránh cãi nhau vào sáng sớm, nhất là những người làm kinh doanh. Về tâm lí, khi cãi cọ, tranh luận vào sáng sớm sẽ bị ức chế thần kinh, khiến cả ngày làm việc không thoải mái.

  2. Không nên ca hát trong đêm tối

  Việc hát to khi đi trong đêm tối hay đoạn đường vắng là điều mà không ít người hay làm. Điều này khiến cho họ cảm thấy yên tâm và an toàn hơn. Nhưng thực tế, những tháng cuối năm đạo chích khắp nơi, việc ca hát ầm ĩ trên đường vắng chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”, làm mồi cho kẻ gian.

  3. Thay quần áo trước khi vào nhà nếu nằm viện

  Nếu chẳng may nằm bệnh viện thì khi xuất viện, ghé vào nơi nào đó thay áo rồi mặc áo mới về nhà. Hành động này giống như bạn bỏ lại những điều xui xẻo vào cuối năm và bắt đầu những điều mới tốt đẹp hơn.

  4. Dọn dẹp nhà cửa, không để nhà cửa ẩm mốc

  (Ảnh: Chongthamdot)

  (Ảnh: Chongthamdot)

   

  Những ngày cuối tuần từ tháng 11 âm trở đi, bạn nên xem xét lại nhà cửa, phòng ngủ để xem khu vực nào bị ẩm mốc thì xử lí ngay. Theo phong thủy truyền thống, những nơi ẩm ướt trong nhà thường là nơi có âm khí nặng,

  5. Không nên trồng cây nghịch phong thủy

  (Ảnh: Caycanhdep)

  (Ảnh: Caycanhdep)

   

  Những loại cây không nên trồng trong nhà, sân vườn như hoa sứ, hoa đại, trúc đào, thông thiên, liễu… ngoài ra, nếu thấy cây lá héo úa cũng nên cắt bỏ, chăm sóc lại cho xanh tốt. Mệnh không hợp, thổ nhưỡng không hợp để trồng cây thì cũng không nên trồng.

  6. Liên tục gặp vận xui, nên đi xa

  Nếu cảm thấy nửa năm gần đây vận số rất kém, sóng này chưa lặng sóng sau lại tới thì tốt nhất bạn nên đi du lịch một thời gian hoặc chuyển nhà. Nếu không sẽ có tai họa nghiêm trọng.

  7. Kiêng để giường và gương ngủ đối diện với cửa

  Không nên để giường và gương ngủ đối diện với cửa. Vì đây là cách xếp đặt để tế người chết. Sẽ mang xui rủi vào nhà.

  8. Không chơi trốn tìm

  Sau 10 giờ tối không nên chơi trốn tìm, không nên hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị mất hồn mượn vía theo quan niệm xưa.

  9. Không nhặt tiền bạc rơi vãi

  (Ảnh: TinVn) 

  (Ảnh: TinVn)

  Đó có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc âm binh, tiền rải cho người chết theo quan niệm cổ xưa. Nếu người nào phạm kỵ, có thể sẽ gặp tai họa.

  10. Không phơi quần áo ban đêm

  Không phơi quần áo vào ban đêm, vì sương lạnh và âm khí dễ nhiễm vào quần áo, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lí.

   

  create

  Diệu Linh (Tổng hợp) / Đời sống & Pháp lý