4 loại ung thư dù phát hiện giai đoạn cuối vẫn được điều trị, kéo dài tuổi thọ nhiều năm: Đừng tuyệt vọng

  Bác chồng mình mới phát hiện bị ung thư nên dạo này mình cũng hay dành thời gian để tìm hiểu về căn bệnh khủng khiếp này.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Sau khi tìm hiểu xong thì mình chợt phát hiện ra có những bệnh ung thư không phải cứ mắc là sẽ đặt dấu chấm hết đâu mọi người. Chúng ta hoàn toàn có thể chữa được, thậm chí có bệnh ung thư giai đoạn cuối vẫn có thể chữa và sống khỏe mạnh như bình thường luôn ấy.

  Mình đọc trên báo thấy có bài chia sẻ của bà He Jie (Viện sĩ Học viên Khoa học Trung Quốc) nhận định: Khi phát hiện ra ung thư bạn không nên hoảng sợ thái quá. Nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì hầu hết bệnh ung thư đều có thể chữa bằng cách phẫu thuật và tỷ lệ sống sót sau 5 năm là rất cao.

  Ngoài ra cũng có những bệnh ung thư dù phát hiện ở giai đoạn cuối nhưng vẫn hoàn toàn có thể điều trị được chứ không phải là hoàn toàn vô vọng đâu nè.

  Những bệnh ung thư đó gồm:

  Ung thư cổ tử cung

  Tron gung thư cổ tử cung, hầu hết các bệnh nhân đều bị ung thư biểu mô tế bào vảy. Bệnh này không khó điều trị và hiệu quả điều trị cũng tốt hơn hẳn. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối tuy không thể phẫu thuật nhưng có thể áp dụng biện pháp xạ trị. Những người áp dụng biện pháp xạ trị thì tỷ lệ sống trên 5 năm có thể đạt 50%.

  Ung thư đại trực tràng

  Theo dữ liệu từ Trung tâm Ung thư Quốc gia cho thấy: Có khoảng 83% bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng chỉ phát hiện khi đã ở giai đoạn nặng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ phải tuyệt vọng. Bởi, trong số các khối u thì khối u ở hệ tiêu hóa là có hiệu quả điều trị tốt nhất. Sử dụng 3 liệu pháp điều trị gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị thì tỷ lệ chữa khỏi ung thư đại trực tràng có thể đạt hơn 80% dù đã ở giai đoạn cuối.

  U hạch Lympho

  Đây là một loại khối u ác tính tương đối hiếm gặp. Tuy nhiên, chỉ cần phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa được sẽ đạt 80%. Nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì ung thư hạch lympho vẫn có 50% cơ hội điều trị khỏi. Vì vậy, những người chẳng may bị mắc bệnh ung thư này thì cũng không nên lo lắng thái quá.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Ung thư hệ thống sinh sản

  Không chỉ ung thư cổ tử cung mà ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư t.inh hoàn và các bệnh ung thư hệ sinh sản khác đều có khả năng chữa khỏi cao. Lý do là vì khi thực hiện hóa trị, xạ trị có thể tiêu diệt tế bào ung thư nhanh chóng nhưng vẫn tạo điều kiện để tế bào khỏe mạnh sản sinh. Do đó, tỷ lệ chữa được bệnh ung thư sinh sản là rất cao, dù đã ở giai đoạn cuối.

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo: Những người điều trị ung thư đã sống sót sau 5 năm vẫn không nên chủ quan bởi nó vẫn có thể tái phát và di căn. Do đó, bệnh nhân cần xây dựng lối sống lành mạnh, ăn thực phẩm có khả năng cải thiện hệ miễn dịch để tránh việc tế bào ung thư quay trở lại.

  Cuộc chiến chống ung thư là cuộc chiến kéo dài. Vì thế, người bệnh cần giữ thái độ sống tích cực là có thể ‘chung sống hòa bình’ với tế bào ung thư.

  create

  PV / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/benh-thuong-gap/4-loai-ung-thu-du-phat-hien-giai-doan-cuoi-van-duoc-dieu-tri-keo-dai-tuoi-tho-nhieu-nam-dung-tuyet-vong?fbclid=IwAR3UonmNyvyuNSeq3wHUUOrEo4wExqQYyiFA-4zyqOKL4PBZTnPsHRLFpKU