4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An sau 4 tháng thất nghiệp: “Em muốn nhường số tiền đó cho những người còn kẹt lại thành phố“

  Sau khi thông tin 4 mẹ con quê ở Nghệ An đạp xe từ Đồng Nai để về quê do thất nghiệp, nhiều nhà hảo tâm đã liên lạc và tìm cách hỗ trợ nhưng họ từ chối nhận. Bởi họ chỉ có mong muốn được trở về quê Nghệ An và muốn dành những phần hỗ trợ đó cho những người còn kẹt lại thành phố.

  Sau khi thông tin 4 mẹ con quê ở Nghệ An đạp xe từ Đồng Nai để về quê sau 4 tháng thất nghiệp, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã tìm đến hỗ trợ và giúp đỡ khiến nhiều người xúc động. 

  4 mẹ con rời chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 Chung Mỹ

  4 mẹ con rời chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 Chung Mỹ

  Theo thông tin trên báo VTC, một nhà hảo tâm ở Ninh Thuận cho hay, 4 mẹ con đã được mua 4 vé tàu loại chỗ giường nằm, tàu sẽ xuất phát 12h23 ngày 21/7 để trở về quê. Hiện tại, 4 mẹ con đang tạm nghỉ tại ga Tháp Chàm.

  Trước đó, câu chuyện của 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm liên lạc và tìm cách hỗ trợ nhưng họ từ chối nhận. Bởi mong muốn của 4 mẹ con là làm sao được về quê, chứ không mong nhận được thêm nhiều sự trợ giúp nữa và muốn dành những phần hỗ trợ đó cho những người còn khó khăn.

  Chia sẻ trên báo Thanh niên, chị Hạnh Lưu (47 tuổi, Q.2) cho biết sau khi đọc bài trên báo, em trai chị đã liên lạc nhờ chị hỗ trợ cho 4 mẹ con số tiền 10 triệu đồng. Trong chiều 19/7, chị cho biết không thể liên lạc được với gia đình do thuê bao liên tục báo bận, chị cũng có nhờ người quen ở Ninh Thuận liên lạc nhưng không có kết quả. Lúc đó, chị nghĩ mình không có duyên nên không thể giúp được bốn mẹ con.

  Đích thân vợ Bùi Tiến Dũng “chiêu đãi“ fangirl hình ảnh “sầu riêng cuồn cuộn“ của chồng, ăn gì mà bự dữ!
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình

  4 mẹ con được chốt kiểm soát phòng chống dịch thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước cho tiền và đồ ăn, nước uống

  4 mẹ con được chốt kiểm soát phòng chống dịch thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước cho tiền và đồ ăn, nước uống

  Chị Lưu kể lại, "Lúc tối, em tôi sốt ruột bảo tôi gọi lại lần nữa để hỏi thăm tình hình như thế nào thì may mắn liên hệ được. Có một bạn nam bắt máy, chắc là người con của chị đó, em ấy nói là gia đình em nhận được nhiều sự trợ giúp rồi và bây giờ đang ở ga tàu Tháp Chàm chờ tới thứ 4 mới có tàu về quê. Hiện em cũng được một người sắp xếp cho chỗ ở tại đây".

  Khi chị đề nghị hỗ trợ, 4 mẹ con đều từ chối nhận và nói rằng: "Bây giờ em nhận được sự hỗ trợ rồi và mục đích của em cũng chỉ cố gắng để về được quê thôi, chỉ cần vậy thôi. Em muốn nhường số tiền đó cho những người phía sau còn kẹt lại thành phố". Sự từ chối này khiến chị hết sức xúc động.

  Được đồng hương hỗ trợ, 4 mẹ con di chuyển vào khu vực ga Tháp Chàm (Ảnh: Báo Thanh niên)

  Được đồng hương hỗ trợ, 4 mẹ con di chuyển vào khu vực ga Tháp Chàm (Ảnh: Báo Thanh niên)

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

  Chị Hạnh Lưu đã gửi lời cảm ơn đến gia đình của 4 mẹ con và chúc họ sớm được về quê bình an. Chị nói mình chị hết sức trân trọng tinh thần của họ vì "trong trường hợp này, họ hoàn toàn có thể nhận vì mình tự nguyện cho. Đằng này họ lại biết nghĩ tới những người khác thì thật là đáng quý".

  Tiếp xúc với báo chí tại ga Tháp Chàm, 4 mẹ con đều từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên. Họ cho biết trên đường đi đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều người nên hiện tại mong muốn được trở về quê càng sớm càng tốt.

  Trước đó, trưa ngày 19/7, giữa trời nắng gay gắt, chốt kiểm soát phòng chống dịch thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận gặp 4 mẹ con đang trên đường đạp xe. Qua hỏi thăm, được biết 4 mẹ con vì hoàn cảnh khó khăn phải vào huyện Trảng Bom, Đồng Nai kiếm sống.

  Do dịch COVID-19 ập đến, 4 mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, khiến cả gia đình càng thêm khó khăn. Không có tiền trang trải cuộc sống nên cả nhà phải đạp xe đạp từ Đồng Nai về quê ở Nghệ An. Hành trình của họ bắt đầu từ ngày 9/7 đến ngày 19/7 thì về đến huyện Ninh Phước.

  Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong chốt kiểm soát đã chung tay đóng góp được 1 triệu đồng làm tiền lộ phí cho gia đình, kèm theo bánh, kẹo, nước uống cùng lời chúc bình an tới họ.

  4 mẹ con gồm bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi) và các con Võ Thị Thanh Thanh (30 tuổi), Võ Thanh Bình (28 tuổi), Võ Thanh Trinh (19 tuổi, cùng quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đạp trên 2 chiếc xe đạp, bình quân mỗi ngày họ đi được 30km.

  create

  PV / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/4-me-con-dap-xe-tu-dong-nai-ve-que-nghe-an-sau-4-thang-that-nghiep-em-muon-nhuong-so-tien-do-cho-nhung-nguoi-con-ket-lai-thanh-pho-161212007160236053.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1100999