B ắt trưởng phòng vòi tiền bảo hiểm của người ch ết

  Cơ quan điều tra đã b ắt giữ trưởng phòng khi đang nhận tiền hối lộ làm hồ sơ bảo hiểm của một ngư dân khi gặp nạn trên biển dẫn đến t ử vong.

  Thông tin từ Cơ quan công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Vũ Văn Nhận (49 tuổi, Trưởng Phòng Giao dịch Bảo hiểm Pjico chi nhánh huyện Quỳnh Lưu) để điều tra làm rõ hành vi vòi vĩnh tiền bảo hiểm của ngư dân. 
  Theo CQĐT, từ tháng 9/2019, công an nhận được thông tin phản ánh của một số người dân việc ông Vũ Văn Nhận vòi vĩnh, đề nghị trích % để giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục thanh toán bảo hiểm đối với những hộ dân có thuyền bị hỏng và gia đình có ngư dân tử vong trên biển. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

   Đến ngày 4/10, khi ông Nhận đang có hành vi nhận tiền của chị Trần Thị Cúc (có chồng t ử vong trên biển), Đội CSĐT Tội phạm về Hình sự, Ma túy Công an huyện Quỳnh Lưu đã ập vào b ắt quả tang.

   Được biết, chị Trần Thị Cúc là vợ của anh Bùi Văn Sơn (36 tuổi), là thuyền viên trên tàu cá NA 99696 TS). Anh Sơn gặp nạn t ử vong vào ngày 7/7 ở vùng biển tỉnh Quảng Bình do dây tời bất ngờ bị đứt va đập vào đầu.

   Sau khi chồng m ất, chị Trần Thị Cúc làm hồ sơ đề nghị Bảo hiểm Pjico chi trả tiền bảo hiểm cho anh Sơn là 70 triệu đồng.
  Thay vì giúp đỡ người thân nạn nhân gặp nạn thì ông Nhận đã vòi vĩnh, yêu cầu chị Cúc trích 10% để được giải quyết nhanh các thủ tục hồ sơ. Khi ông Nhân đang có hành vi nhận tiền hối lộ thì bị b ắt giữ.

  Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

  create

  Cảnh Huệ / tienphong.vn