Bị “tố” lập khống hồ sơ, nữ Trưởng phòng ở Quảng Trị nói gì?

  Liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Ái Loan - Trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới bị tố cáo lập chứng từ thanh toán khống, ông Phan Văn Linh - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị - cho biết, sẽ chỉ đạo kiểm tra, rà soát, nếu vi phạm sẽ xử lý.

  Quy trình bổ nhiệm “có vấn đề”

  Như Lao Động đã thông tin, Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới - Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị - bà Nguyễn Thị Ái Loan, bị tố lập khống hồ sơ. Cụ thể, thời gian tập huấn chỉ 1 buổi, hoặc 1 ngày, nhưng kê khai hồ sơ thanh toán lên 2 - 4 ngày.

  Sau khi xác minh tại cơ sở, vừa qua, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Phan Văn Linh - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị về một số nội dung phản ánh, tố cáo liên quan đến bà Nguyễn Thị Ái Loan - Trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới của sở này.     

  Ông Phan Văn Linh - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị - cho biết, vào năm 2017, thời điểm bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ái Loan chức danh Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, cũng có ý kiến về việc bà Loan còn thiếu tiêu chuẩn (chưa đủ thời gian công tác trong lĩnh vực phụ trách theo quy định: 5 năm công tác trong ngành, 3 năm công tác trong lĩnh vực chuyên môn).

  Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản khẳng định bà Loan không đủ thời gian công tác theo quy định để bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng. Tuy nhiên, sau đó, bà Loan đã khai bổ sung lý lịch, báo cáo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị.  

  Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn bài trừ tảo hôn cho người dân miền núi. Ảnh: TL

  Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn bài trừ tảo hôn cho người dân miền núi. Ảnh: TL

  Theo đó, bà Loan vào công tác tại Sở LĐTBXH từ năm 2009. Từ 2009 - 2014 là chuyên viên tổng hợp. Từ cuối năm 2014 - 2016 là Phó Chánh Văn phòng. Từ 9.2016 là Phó phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới; từ năm 2017 là Trưởng phòng này.

  Trước đó, trong lý lịch cá nhân, bà Loan không thể hiện thời gian làm công tác bình đẳng giới, nhưng sau đã bổ sung là trong thời gian làm chuyên viên và Phó Chánh Văn phòng đã phụ trách công tác này.

  "Quy trình bổ nhiệm đảm bảo dân chủ, đúng quy trình" - ông Phan Văn Linh khẳng định.

  Sẽ chỉ đạo kiểm tra

  Về việc bà Nguyễn Thị Ái Loan lập hồ sơ khống, kê thêm thời gian để thanh toán gây thất thoát ngân sách, ông Linh giải thích “đôi khi có những cái vận dụng cho những người khác đi” hoặc để “hỗ trợ cho địa phương trang trí, tuyên truyền”, còn việc bịa ra (để tư túi - PV), làm sai là không có. Ông Linh lý giải là hồ sơ thanh toán phải có xác nhận của cơ sở.

  Khi phóng viên hỏi: “Nếu chúng tôi có hồ sơ chứng minh được là có cố ý làm trái thì sao?”, ông Linh trả lời: “Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, nếu sai sẽ xử lý”.

  Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Ái Loan còn bị phản ánh là thiếu ý thức tuân thủ quy định của cơ quan, tham mưu nhiều văn bản, kế hoạch không thông qua phó giám đốc sở phụ trách lĩnh vực mà trực tiếp ký với Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị - ông Phan Văn Linh.

  Về nội dung này, ông Phan Văn Linh cho biết nguyên nhân chủ yếu do bà Loan áp dụng theo cách làm của trưởng phòng tiền nhiệm, hiện đã rút kinh nghiệm, chấn chỉnh.       

  Bà Nguyễn Thị Ái Loan nói gì?  

  Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Ái Loan - Trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Trị cho biết, đang đi học lớp cao cấp lý luận chính trị tại Đà Nẵng.

  Bà Loan cho biết, đang bị áp lực vì những thông tin trong cơ quan liên quan đến bản thân. Bà Loan khẳng định mình đã nỗ lực công tác, làm đúng các quy định của nhà nước, làm việc có hiệu quả. Khi chúng tôi nêu ra một số dẫn chứng về việc lập khống hồ sơ thanh toán, bà Loan cho biết sẽ "kiểm tra lại" để trả lời.  
   

  create

  Nhóm Pv / laodong.vn