Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới trên facebook: Tag tên người dùng vào bài viết ‘giật gân‘, yêu cầu đăng nhập và chiếm đoạn tài khoản

  Mới đây, một cách thức lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tài khoản Facebook vừa xuất hiện khiến không ít người mắc bẫy.

  Hiện nay các chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội xuất hiện ngày càng nhiều, người dùng cần phải cảnh giác bởi thủ đoạn của kẻ xấu ngày càng tinh vi hơn.

  Tài khoản T.V.L mới đây chia sẻ trên trang cá nhân về hình thức lừa đảo này: 'Hiện nay có trò 1 người lạ hoắc tag bạn vào 1 post có nội dung kịch tính, kích thích gây tò mò hoặc cố gắng liên quan tới cá nhân bạn, sau đó hiện ra ô đăng nhập lại facebook như hình thứ 2.

  Hành vi lừa đảo mới này đang được dân mạng chia sẻ nhau.

  Tuyệt đối không đăng nhập nick facebook vào vì đó là trang homepage facebook giả do hacker dựng nên, thông tin nick và pass của bạn khi đăng nhập vào sẽ được hacker thu thập và chiếm đoạt tài khoản.

  Giá lấy 1 nick facebook bị hack về qua cổng Agency của Mỹ đã lên tớ 30 triệu/ac.

  Mong các anh chị em lưu ý để tránh mất tiền oan'.

  Cụ thể, người dùng Facebook sẽ bị một tài khoản lạ tag tên vào một bài viết có nội dung kịch tính, kích thích gây cảm giác tò mò. Khi ấn vào xem, đường link bài viết sẽ dẫn bạn đến một ô đăng nhập lại Facebook.

  Các bài tag lừa đảo để chiếm đoạt tài khoản.

  Các bài tag lừa đảo để chiếm đoạt tài khoản.

  Lúc này, nếu không cảnh giác và đăng nhập vào, thông tin về tài khoản và mật khẩu sẽ được hacker thu thập và chiếm đoạt.

  Đường link này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản của mình.

  Đường link này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản của mình.

  Đường link này sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản của mình.

  Nếu gặp trường hợp tương tự, người dùng phải cảnh giác cao độ để không bị chiếm đoạt tài khoản Facebook một cách vô cớ. Ngoài ra, để xoá tag tên mình khỏi những bài viết đó, bạn có thể làm theo cách sau:

  Bước 1: Chọn vào biểu tượng 3 chấm trên góc bài viết, một bảng điều khiển hiện ra, bạn chọn Remove tag (Gỡ thẻ).

  Bước 2: Chọn OK (Xác nhận).

  Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần chọn Hide (Ẩn) là hoàn tất.

  Lừa đảo để lấy thông tin của cá nhân trên mạng xã hội là hình thức có từ rất lâu. Bằng những kịch bản khác nhau, hacker sẽ đưa người dùng đến bước nhập thông tin cá nhân. Theo các chuyên gia an ninh mạng, người dùng tuyệt đối cẩn trọng khi nhập bất cứ thông tin nào trên các trang web.

  Theo chuyên gia an ninh mạng, những tài khoản Facebook sau khi bị chiếm quyền được rao bán từ 2.000-7.000 đồng tùy theo lượt bạn bè. Đây là những tài khoản đã được sử dụng lâu, độ tín nhiệm với Facebook rất cao. Những tài khoản này sẽ được bán lại cho giới chạy quảng cáo. Facebook chỉ phê duyệt nội dung cho tài khoản lâu năm.

  Ngoài ra, những tài khoản bị chiếm quyền còn được sử dụng cho các hệ thống tăng tương tác ảo hoặc sử dụng cho mục đích mạo danh, lừa đảo.

  create

  Vy Vy / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/canh-giac-thu-doan-lua-dao-moi-tag-ten-nguoi-dung-vao-mot-bai-viet-giat-gan-yeu-cau-dang-nhap-va-chiem-doan-tai-khoan-2012002.html