Cảnh sát giao thông m.ạnh tay x.ử l.ý ‘m.a m.en‘ dịp Tết

  Để đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết, CSGT sẽ tập trung k.iểm soát các l.ỗi vi phạm n.ồng độ cồn, m.a t.ú.y và các h.ành vi chạy quá tốc độ, đi sai làn, v.ượt ẩu...

  C.ục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Âm lịch và các Lễ hội đầu xuân năm 2020 thời gian từ 1/12/019 đến hết 14/2/2020.

  Vào dịp Tết, cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe.

  Trong đợt cao điểm Tết 2020, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tập trung t.ấn c.ông, tr.ấn á.p t.ội ph.ạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

  Cụ thể, trên hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

  Trong đó, xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý. Lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm soát đối với lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định.

  Xử phạt các hành vi chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không nhường đường cho xe xin vượt; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá niên hạn kiểm định.

  Đợt cao điểm chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ 1/12/2019 - 14/12/2019, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

  Đợt 2 từ 15/12/2019-14/2/2019, cảnh sát giao thông tất cả các đơn vị sẽ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội.

  K.ế hoạch trên nhằm ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập g.ây rối trật tự công cộng, đua xe tr.ái phép, bảo đảm nhu cầu đi lại, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2020, Tết Nguyên Đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020.

  Kế hoạch cũng yêu cầu cảnh sát giao thông, khi thực hiện nhiệm vụ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ văn hóa ứng xử và nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác. Bên cạnh đó, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh Công an nhân dân. Các trường hợp sai phạm, t.iêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ sẽ b.ị x.ử l.ý ngh.iêm.

  create

  MINH TUẤN / VTC News

  Lá thư xúc động của cháu bé lớp 3 gửi các chiến sĩ chống dịch Covid-19: ‘Mẹ cháu làm thịt vịt, các chú ăn để có sức khỏe‘

  Lá thư xúc động của cháu bé lớp 3 gửi các chiến sĩ chống dịch Covid-19: ‘Mẹ cháu làm thịt vịt, các chú ăn để có sức khỏe‘

  timer14/08/2020

  Những nét chữ thơ ngây của một cháu bé lớp 3 phần nào hiểu được sự nguy hiểm, tàn khốc của dịch Covid-19, đồng thời cũng hiểu được sự tương thân tương ái của con người và con người dành cho nhau.

  Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân

  Ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 929 bệnh nhân

  timer14/08/2020

  Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19, trong đó 15 ca tại Đà Nẵng, 02 ca tại Quảng Ngãi, 01 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam hiện có 929 bệnh nhân. Trong ngày có 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

  Cách ly nhầm vì bệnh nhân nhớ sai

  Cách ly nhầm vì bệnh nhân nhớ sai

  timer14/08/2020

  “Bệnh nhân 833” nhớ nhầm quán cháo khiến chủ quán bị cách ly nhầm, trong khi hai F1 thực sự sau ba ngày mới được xác định.

  Cận cảnh 27 tấn vàng giả của ‘nữ quái‘ thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ

  Cận cảnh 27 tấn vàng giả của ‘nữ quái‘ thuê đúc để lừa chiếm tiền tỷ

  timer14/08/2020

  Khám xét nơi ở của Vũ Thị Hòa (SN 1972, tạm trú tại TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc), Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện hàng chục khối vàng giả, đá màu, xác rắn... là vật vợ chồng Hòa sử dụng thực hiện các 'màn kịch' để lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người.