Chồng s.ay lái ô tô gặp n ạn, vợ chỉ trích bạn nhậu: ‘Nếu Tết này chồng tao ngồi tù thì gia đình tao sẽ thế nào?‘

  'Đúng rồi, vì người gặp n ạn trong xe không phải là mày, và vợ con mày thì không phải chịu cái cảm giác mà tao đang phải chịu', chị vợ tức giận viết.

  Hình ảnh vụ tai n.ạn xảy ra vào khoảng 19h ngày 28/1, tại ngã tư Nguyễn Xí – Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM khiến nhiều người giật mình.

  Chiếc xe ô tô đ.âm thẳng vào trụ biển báo rồi lộn vòng, lật ngửa trên đường.

  Nam tài xế bò ra trong tình trạng bị thương nhẹ, có biểu hiện không tỉnh táo.

  Hiện trường vụ tai nạn.

  Vì quá bức xúc, tài khoản Nguyễn T.T, vợ của tài xế nói trên, đã đăng bài chỉ trích những người bạn của chồng trên Facebook. Chị cho rằng, chính họ là nguyên nhân gián tiếp khiến người chồng gặp tai họa.

  "Tất niên cũng là hết Tết!!!

  Đây là hình ảnh chiếc hơi lật ngược vừa xảy ra cách đây một tiếng tại Phạm Văn Đồng, và người gặp n.ạn trong xe là chồng tao!

  Vì những thằng bạn tốt "ép bia ép rượu". Nào là "bạn bè lâu lâu là phải vui hết mình phải uống hết mình", "sợ vợ hay sao mà về sớm". Đây là kết quả cái Tết của vợ chồng tao mà bọn mày gián tiếp gây ra. 

  Lúc nhậu tao đã gọi điện kêu chồng tao về sớm để đón con lúc 4h chiều. Chồng tao mở loa bọn mày đều nghe, nhưng bọn mày vẫn nhất quyết "chơi là chơi tới bến". 

  Lúc tao nhận tin chồng tao gặp n.ạn, gọi cho mày, mày còn nạt, tỏ vẻ như tao mắng mày là nói bậy. Mày 40 tuổi đầu rồi, cũng làm ông to bà lớn trong xã hội chứ đâu phải dân ngu thiếu kiến thức mà mày không biết được là đi xe ô tô mà ép uống đến mức như vậy là cực kỳ nguy hiểm. 

  Cũng may là vụ tai n.ạn không gây thiệt hại tính m.ạng cho ai trên đường. Nếu không thì Tết này chồng tao ngồi trong tù và gia đình tao sẽ thế nào? Bọn mày vui vẻ không? Ngồi chung bàn nhậu, ngồi kế bên chẳng lẽ mày không biết chồng tao đã say đến mức không thể tự lái xe về một mình?

  Tao gọi cho mày thì mày nói "em nói hết chưa", mày nạt tao rồi mày cúp máy. Đúng rồi, vì người gặp n.ạn trong xe không phải là mày, và vợ con mày thì không phải chịu cái cảm giác mà tao đang phải chịu. 

  ... Bạn tốt mấy chục năm cơ à? Bạn tốt thì không ai ép bia ép rượu đến mức này cả. Tao mà gặp mày lúc đó tao thề tao không đánh lại thì cũng sẽ dùng hết sức để đấm vào mặt mày!". 

  Phía sau tay lái là sự sống và hạnh phúc của cả một gia đình, đừng đánh cược nó bằng rượu bia trên bàn nhậu!

  Chia sẻ của chị vợ nhanh chóng thu hút sự chú ý của bạn bè và người dùng m.ạng. Năm hết Tết đến, những cuộc nhậu vui "tới bến" tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Một người gặp tai n.ạn kéo theo nỗi đau liên đới với gia đình họ. 

  Ép bạn bè uống say chỉ để vui trên bàn nhậu. Ra khỏi cuộc vui đó, ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của những người say xỉn? Có lẽ, chỉ có người tồi mới ép bạn vào con đường đe dọa tính m.ạng như vậy. 

  Nhưng nói đi cũng phải xét lại, bản thân người chồng nếu đủ bản lĩnh, từ chối việc uống say thì sự việc đã không đi đến mức này. 

  Câu chuyện cũng là lời cảnh tỉnh với cánh tài xế. Hơn ai hết, chính bạn phải ý thức được sự an toàn của bản thân và giữ mình trước những cuộc vui quá chén. Không ai ngoài bạn và gia đình là những người phải chịu hậu quả đau đớn sau cùng.