Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra đ.ường d.ây b.uôn b.án tr.inh trẻ em

  Ngày 14/1/2020, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn khẩn giao Công an Hà Nội khẩn trương điều tra thông tin phản ánh về đ.ường d.ây b.uôn b.án tr.inh tại Hà Nội

   

  Liên quan đến thông tin được báo chí phản ánh về nghi vấn nhiều trẻ em bị é.p vào đ.ường d.ây m.ua b.án tr.inh tại Ba Vì, Hà Nội, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc Công an thành phố xác minh, điều tra.

  Ngày 14/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản giao Công an Hà Nội khẩn trương điều tra thông tin phản ánh về đ.ường d.ây m.ua b.án tr.inh tại Hà Nội.

   

   

  Ảnh chụp màn hình phóng sự của VTV

  Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an Hà Nội xác minh, điều tra và báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 30/1 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

  Trước đó, trong hai ngày 12 và 13/1, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em b.ị é.p vào đ.ường d.ây m.ua b.án tr.inh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ m.ua b.án tr.inh t.iết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội" phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vi b.ị é.p vào đ.ường d.ây b.án tr.inh và b.án d.âm theo d.ụ d.ỗ của những kẻ môi giới.

  Theo đoạn clip này, một em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Ba Vì cho biết, đã được một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn "giới thiệu" vào đ.ường d.ây này. Với chiêu dụ dỗ đi làm “việc nhẹ, lương cao, chỉ làm vào thời gian rảnh” nên nhiều em học sinh đã tin, đi theo và khi được đưa đến nhà nghỉ, khách sạn đóng kín thì khó có thể tr.ốn th.oát nên phải chấp nhận.

  Trong số những em bị l.ừa, é.p vào đ.ường d.ây này, đã có 1 em may mắn trốn thoát. Nhưng sau đó em đã liên tục bị các đ.ối t.ượng m.ôi giới đ.e d.ọa không được tiết lộ, b.uộc em chỉ có thể giấu kín.

  Sau mỗi v.ụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5-10 triệu đồng nhưng khi số tiền đến tay có em chỉ còn lại 500.000 đồng. Có những trường hợp, các em còn không nhận được một đồng nào.

  Hiện lãnh đạo trường học nơi em học sinh trên t.ố c.áo sự việc đã có báo cáo gửi đến cơ quan chức năng.

   

   

  create

  Như Loan / congly.vn