Có 15 ca mắc Covid-19, Lào chuẩn bị ứng phó với tình huống phức tạp

  Sau 2 tuần kể từ khi công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên, chiều 8/4, Bộ Y tế Lào cho biết, số bệnh nhân Covid-19 ở nước này đã lên đến 15 ca.

  Theo đó, trong số 36 mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm hôm qua (7/4), Bộ Y tế Lào xác nhận nữ sinh 20 tuổi, trú tại bản Chommany, quận Xaysettha, thành phố Vientiane, là du học sinh Lào trở về từ Vương quốc Anh, cùng chuyến bay với hai bệnh nhân 11 và 12 được xác nhận d.ư.ơ.ng tính với virus SARS-CoV-2 trước đó, đưa tổng số bệnh nhân Covid-19 của Lào lên 15 người.

  Bệnh viện Hữu Nghị (Mitaphab) mới sẽ là nơi cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Lào.

  Bộ Y tế Lào cho biết cơ quan này đã thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để dự đoán diễn biến dịch Covid-19 tại nước này trong vòng 2 đến 3 tháng tới, đồng thời xây dựng kế hoạch ứng phó với tình huống diễn biến phức tạp.

  Trong bối cảnh thiếu thốn lượng lớn vật tư phục vụ cho quá trình phòng chống Covid-19, trước mắt, Lào chỉ ưu tiên cung cấp các loại vật tư thiết yếu cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường dự trữ số hàng được viện trợ để sử dụng khi dịch lây lan rộng. Đồng thời, khẩn trương thành lập thêm các khu cách ly để ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

  Phòng bệnh được trang bị đầy đủ chuẩn bị đón bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Mittaphap.

  Ngoài khu bệnh viện cũ đang điều trị cho các ca d.ư.ơ.ng tính, khu nhà 308 giường của Bệnh viện Mittaphab vừa mới xây xong sẽ được tổ chức thành nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới. Các khu cách ly riêng dành cho nhân viên y tế cũng đã được tổ chức; một số khách sạn, nhà nghỉ đủ điều kiện dự kiến cũng sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly trong trường hợp cần thiết./.

  Vụ thiếu nữ xinh đẹp vùng vẫy khi bị thanh niên “bắt về làm vợ“: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào cuộc xác minh
  Á hậu tuổi Dần tự nhận “quê mùa“ giữa showbiz: Là BTV nổi tiếng của VTV, giàu có nhưng đời tư cực kín đáo
  Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
  create

  Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/co-15-ca-mac-covid19-lao-chuan-bi-ung-pho-voi-tinh-huong-phuc-tap-1034439.vov

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/674327