Công ty CP May Quảng Trị đã giải quyết chế độ cho công nhân nghỉ việc

  Chủ tịch Công đoàn ngành công thương tỉnh Hoàng Văn Tuân cho biết, 31 công nhân vừa nghỉ việc, có đơn thư khiếu nại Công ty CP May Quảng Trị đã được doanh nghiệp giải quyết các thủ tục, chế độ theo quy định.

  Chị Hồ Thị Hạ (đang đứng) và các công nhân vừa nghỉ việc tại Công ty Cổ phần May Quảng Trị đã được giải quyết các thủ tục, chế độ theo quy định - Ảnh: T.L

  Chị Hồ Thị Hạ (đang đứng) và các công nhân vừa nghỉ việc tại Công ty Cổ phần May Quảng Trị đã được giải quyết các thủ tục, chế độ theo quy định - Ảnh: T.L

  Trước đó, Báo Quảng Trị nhận được kiến nghị của 31 người từng làm công nhân Công ty CP May Quảng Trị (có địa chỉ ở Phường 1, thị xã Quảng Trị). Nội dung đơn cho biết, từ tháng 1/2020 đến tháng 1/2021, họ đã đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm theo hình thức công ty trích từ lương hằng tháng để nộp BHXH, BHYT và BHTN. Kể từ tháng 3/2021, 31 công nhân này nộp đơn xin nghỉ việc và kết thúc làm việc tại Công ty CP May Quảng Trị theo đúng quy định. Tuy nhiên, phía công ty chậm trễ trong việc làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động, chốt bảo hiểm, chi trả chế độ và các giấy tờ liên quan. Điều này khiến những công nhân vừa nghỉ việc gặp nhiều khó khăn.

   

  Sau khi tiếp nhận đơn kiến nghị, Báo Quảng Trị đã có văn bản đề nghị Công ty CP May Quảng Trị có biện pháp giải quyết, trả lời Báo Quảng Trị theo quy định của pháp luật. Hồi đáp Báo Quảng Trị, Giám đốc Công ty CP May Quảng Trị Lê Bá Sơn cam kết, trong tháng 10/2021 sẽ giải quyết hết tồn đọng còn vướng mắc của những lao động đang khiếu nại và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không thực hiện.

   

  Tuy nhiên, do không thực hiện cam kết đúng hạn, nên Báo Quảng Trị tiếp tục thông tin về việc công ty chậm trễ giải quyết chế độ cho công nhân đã nghỉ việc đến các cơ quan chức năng và đề nghị vào cuộc xử lý. Đầu tháng 11/2021, Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tổ chức buổi đối thoại giữa đại diện công ty và công nhân. Tham dự buổi đối thoại có đại diện LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành công thương tỉnh và Bảo hiểm xã hội thị xã Quảng Trị. Kết luận buổi làm việc, Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Lộc yêu cầu Giám đốc Công ty Cổ phần May Quảng Trị phối hợp với BHXH thị xã Quảng Trị hoàn thành việc chốt sổ BHXH cho các lao động có đơn kiến nghị; chi trả chế độ nghỉ thai sản cho 6 người lao động và chế độ ốm đau cho 3 người.

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

   

  Sau buổi làm việc, Công ty CP May Quảng Trị đã phối hợp với đơn vị liên quan giải quyết các thủ tục, chế độ cho công nhân nghỉ việc. Trao đổi với phóng viên, chị Hồ Thị Hạ, trú tại thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng cho biết: “Nhờ các thủ tục được giải quyết và được chốt bảo hiểm nên em đã nối được bảo hiểm sau khi vào làm việc ở đơn vị mới. Mừng nhất là các chị em đau ốm, vừa sinh con. Có khoản tiền giải quyết chế độ mà họ đã phần nào vượt qua những khó khăn sau khi nghỉ việc. Chúng em cảm ơn Báo Quảng Trị, các cấp công đoàn, Thanh tra Sở LĐTB&XH và các đơn vị liên quan đã hỗ trợ rất nhiều trong thời gian qua”.

  create

  Tây Long / Báo Quảng Trị

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Xa-hoi/modid/420/ItemID/163169/title/Cong-ty-CP-May-Quang-Tri-da-giai-quyet-che-do-cho-cong-nhan-nghi-viec

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1290007

  Công Ty Nhà Người Ta: Thưởng Tết Đến 6 Tháng Lương

  Công Ty Nhà Người Ta: Thưởng Tết Đến 6 Tháng Lương

  timer19/01/2022

  Trong khi nhiều doanh nghiệp nói không với thưởng tết, thậm chí là nợ lương nhân viên vì lý do dịch bệnh, thì mới đây DIVA GROUP – Một tập đoàn kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ, y tế, đầu tư,… đã khiến nhân sự của những công ty khác phải 'ganh tỵ' ra mặt khi thông báo thưởng Tết đến 6 tháng lương.

  Năm nay, Quảng Trị tập trung triển khai những dự án trọng điểm nào?

  Năm nay, Quảng Trị tập trung triển khai những dự án trọng điểm nào?

  timer19/01/2022

  Trong năm 2022, tỉnh Quảng Trị tập trung triển khai nhiều dự án trọng điểm, trong đó có đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông – Tây...

  Mô hình nuôi gà ri mở hướng làm giàu trên đất cát

  Mô hình nuôi gà ri mở hướng làm giàu trên đất cát

  timer19/01/2022

  Những năm qua, từ phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trên địa bàn huyện Triệu Phong đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình về phát triển kinh tế. Chị Nguyễn Thị Cẩm Mỹ ở Thôn 7, xã Triệu Vân là một trong số đó. Từ một hộ khó khăn, được sự hỗ trợ của các cấp hội phụ nữ và ý chí vượt khó, ham học hỏi, chị đã xây dựng thành công mô hình nuôi gà ri trên cát, mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình.

  Bong bóng bất động sản xuất hiện cục bộ ở một số địa phương

  Bong bóng bất động sản xuất hiện cục bộ ở một số địa phương

  timer18/01/2022

  Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về lo ngại bong bóng trên thị trường bất động sản gần đây.