Covid-19: Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi bệnh nhân chữa khỏi bệnh hãy hiến huyết tương!

  Ông Zhang Dinhyu ( Giám đốc Bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán) cho biết, kết quả ban đầu đã chỉ ra hiệu quả của việc truyền huyết tương ở những bệnh nhân được chẩn đoán nh.iễm Covid-19.

   

  Theo Tân Hoa Xã, một chuyên gia từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã kêu gọi các bệnh nhân từng nh.iễm virus corona mới Covid-19 được chữa khỏi bệnh hãy hiến huyết tương tại bệnh viện vì kháng thể đã được xác định trong huyết tương của một số bệnh nhân.

  Ông Zhang Dinhyu (Giám đốc Bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán) cho biết, kết quả ban đầu đã chỉ ra hiệu quả của truyền huyết tương ở những bệnh nhân được chẩn đoán nh.iễm Covid-19.

   

   

  China Daily đưa tin, bệnh nhân thứ hai chữa khỏi virus corona mới tại Thanh Viễn, Quảng Đông, Trung Quốc đã hiến huyết tương của mình với hi vọng giúp các nhà nghiên cứu sớm tìm ra thuốc và vắc-xin phòng chống Covid-19.

  Nam thanh niên 19 tuổi bày tỏ nguyện vọng hiến huyết tương để sử dụng cho nghiên cứu khoa học, cứu chữa các bệnh nhân nhiễm virus corona mới Covid-19. Cậu chính là bệnh nhân thứ hai mà các bác sĩ ở Thanh Viễn điều trị khỏi sau khi d.ư.ơng t.ính Covid-19.

  Nam thanh niên cho hay: "Tôi quyết định hiến huyết tương trong vòng 1 tuần vì được biết huyết tương của người khỏi bệnh sẽ có ích cho việc tìm ra thuốc chữa bệnh do Covid-19 g.ây ra".

  Được biết, bệnh nhân này bị nh.iễm virus corona mới vào 24/1 sau khi trở về từ trường học ở Hồ Bắc (Trung Quốc). Đây là một chàng trai khá lạc quan và tin tưởng vào phương pháp điều trị ở bệnh viện với niềm tin vào công nghệ y tế trong quá trình điều trị.

  Về vấn đề này, SCMP cho biết, vào tối hôm qua, Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc công bố rằng các kháng thể trung hòa virus corons mới đã được phát hiện trong huyết tương của những bệnh nhân đã hồi phục từ Covid-19 và các thí nghiệm đã chứng minh rằng huyết tương từ người khỏi bệnh có thể t.iêu d.iệt virus một cách hiệu quả.

  Tập đoàn này cho biết, họ đã chuẩn bị thành công huyết tương để điều trị lâm sàng sau khi kiểm tra an toàn sinh học máu nghiêm ngặt, kh.ử hoạt tính của virus và thử nghiệm hoạt động của thuốc kháng virus. Plasma đã được sử dụng để điều trị cho 11 bệnh nhân trong t.ình tr.ạng ng.uy k.ịch.

  Giai đoạn đầu, huyết tương điều trị được thực hiện trên 3 bệnh nhân bị bệnh nặng ở Vũ Hán vào ngày 8 tháng 2 và huyết tương hiện đang được sử dụng để điều trị cho hơn 10 bệnh nhân ng.uy k.ịch.

  Các xét nghiệm lâm sàng cho thấy, sau 12 - 24 giờ điều trị, các chỉ số viêm chính trong phòng thí nghiệm giảm đáng kể, tỷ lệ tế bào lympho tăng, các chỉ số chính như độ bão hòa oxy trong máu và tải lượng virus được cải thiện. Các d.ấu h.iệu và triệu chứng lâm sàng được cải thiện đáng kể.

  Theo báo cáo, các sản phẩm plasma để điều trị virus corona mới được tạo ra từ huyết tương chứa các kháng thể được hiến tặng bởi các bệnh nhân đã hồi phục. Nó đã trải qua quá trình kh.ử hoạt tính của virus và đã được thử nghiệm ch.ống lại các kháng thể trung hòa virus và nhiều vi sinh vật g.ây bệnh.

  Thêm vào đó, cơ quan y tế Trung Quốc cho biết, tổng cộng 5.911 bệnh nhân bị nh.iễm virus corona mới Covid-19 đã được xuất viện sau khi hồi phục vào cuối ngày thứ Tư hôm qua, tạo thêm sự lạc quan trong việc phòng chống, chữa trị căn bệnh "siêu l.ây l.an" này.

   

   

  create

  HH (theo Tân Hoa Xã, China daily, SCMP) / baodansinh.vn

  Nguồn: http://baodansinh.vn/covid-19-chuyen-gia-trung-quoc-keu-goi-benh-nhan-chua-khoi-benh-hay-hien-huyet-tuong-222020142125959862.htm