Cúc họa mi đầu mùa ‘hút‘ hàng trăm người từ Hà Nam và nhiều nơi đến chụp ảnh

  Sắc trắng của cúc họa mi không chỉ nổi bật trên khắp phố phường Thủ đô mà ngay tại vườn, loài hoa này cũng kéo hàng trăm người đến chụp ảnh và thưởng ngoạn.

  Hàng năm, cứ độ tháng Mười Một về, cúc họa mi lại nở rộ báo hiệu mùa đông sắp đến. (Ảnh: Lương Mạnh/Vietnam+)

  Những ngày này, nhiều du khách đã tới các vườn cúc họa mi để chụp ảnh kỷ niệm. Nhờ đó mà các hình thức kinh doanh cũng được mở ra như: thuê thợ chụp ảnh, thuê trang phục, trang điểm, làm tóc... (Ảnh: Lương Mạnh/Vietnam+)

  Mặc dù chưa vào chính mùa nhưng nhiều vườn cúc họa mi đã có hàng trăm người đến chụp ảnh. (Ảnh: Lương Mạnh/Vietnam+)

  Cô Linh Thị Mẫu, một người trông coi vườn hoa bãi đá sông Hồng, cho biết dịp này có rất nhiều khách đến chụp ảnh với cúc họa mi. (Ảnh: Thu Uyên/Vietnam+)

  Hàng trăm người dân đổ xô đến các vườn cúc họa mi tranh thủ chụp ảnh trong tiết trời se se đầu đông. (Ảnh: Thu Uyên/Vietnam+)

  Năm nay thời tiết Hà Nội 'ủng hộ' cả người trồng hoa và du khách. Trời nắng đẹp và gió không quá lạnh, điều này càng khiến nhiều khách kéo đến các vườn cúc họa mi chụp ảnh cùng hoa. (Ảnh: Lương Mạnh/Vietnam+)

  Vượt quãng đường gần 70km, bạn Đỗ Thị Phương (Hà Nam) cho biết: 'Mình và đoàn dậy từ rất sớm để chuẩn bị đi Hà Nội chụp ảnh cúc họa mi. Dù quãng đường hơi xa nhưng vì cái đẹp nên chúng mình vẫn quyết tâm đi bằng được.' (Ảnh: Thu Uyên/Vietnam+)

  Một mùa cúc họa mi diễn ra rất nhanh, đến đầu tháng Mười Hai sẽ hết. Vì vậy mà từ đầu mùa, nhiều người đã nhanh chóng tìm đến các vườn để chụp ảnh cùng loài hoa 'báo đông' này. (Ảnh: Thu Uyên/Vietnam+)

  Cô Hà Kim Thủy (Bắc Từ Liêm-Hà Nội) chia sẻ: 'Mùa cúc họa mi là một dịp để tôi cùng bạn bè được gặp gỡ và chụp với nhau những bức ảnh đẹp. Tranh thủ chụp nhanh, mấy tuần nữa hết mùa hoa rồi!' (Ảnh: Thu Uyên/Vietnam+)

  (Ảnh: Lương Mạnh/Vietnam+)

  Vẻ đẹp tinh khôi, sắc trắng dịu dàng cùng cái se lạnh của đầu đông Hà Nội đã làm nhiều người phải xao xuyến trước cúc họa mi. (Ảnh: Thu Uyên/Vietnam+)

  Chỉ vài tuần nữa, các luống cúc họa mi sẽ nở trắng. Hứa hẹn các vườn họa mi tiếp tục là địa điểm hấp dẫn nhiều người đến chiêm ngưỡng. (Ảnh: Lương Mạnh/Vietnam+)

  create

  Lương Mạnh - Thu Uyên / vietnamplus.vn

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  timer22/01/2021

  Phòng CSGT Hà Tĩnh vừa phát hiện 9 người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch khi đang trên xe khách trở về quê.

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  timer22/01/2021

  Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận, anh bị ung thư giai đoạn 3. 'Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi', anh nói.

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  timer22/01/2021

  Thực hiện Thông báo số 4875/TB-LĐTBXH ngày 10/12/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác; Hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 02/10/2012 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng Quốc kỳ, ngày 21/01/2021, UBND tỉnh đã có Thông báo số 108/TB-UBND về thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và treo Quốc kỳ, cụ thể như sau:

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  timer22/01/2021

  Nhiều lao động nghĩ rằng tháng lương thứ 13 là thưởng Tết nhưng đây là hai khoản hoàn toàn khác nhau, nhiều doanh nghiệp đã nhập nhèm trong chuyện này.