Đại sứ Anh thăm vùng ảnh hưởng lũ lụt Quảng Bình

  Ngày 19/11, Đại sứ Anh Gareth Ward cùng nhân viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tới thăm và cung cấp nhu yếu phẩm để giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống tại 2 xã vùng lũ: Tân Ninh huyện Quảng Ninh và Sơn Thủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

  Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, Đại sứ Anh Gareth Ward chia sẻ: “Chúng tôi xin bày tỏ lời chia buồn với người dân của tỉnh Quảng Bình vì những mất mát về con người và những tổn thất về tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua. Vương quốc Anh hợp tác cùng Việt Nam để hỗ trợ các tỉnh thành, trong đó có Quảng Bình đẩy mạnh việc ứng phó với lũ lụt cũng như tăng cường khả năng chống chịu bền vững của Việt Nam với tác động của biến đổi khí hậu”.

  Hai bên cũng bàn luận về hợp tác giữa Anh và tỉnh Quảng Bình trong những lĩnh vực bao gồm du lịch, phòng, chống nạn mua b;án người và khắc phục hậu quả b;o;m m;ìn, vật n;ổ sau ch;iến tr;anh.

  Đoàn cũng đã tới thăm những ngôi nhà chống lũ được xây dựng tại tỉnh Quảng Bình bởi Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) trong khuôn khổ Quỹ Khí hậu Xanh - Green Climate Fund. Vương quốc Anh tự hào là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của quỹ toàn cầu này.

  Đại sứ Anh thăm hỏi người dân vùng lũ Quảng Bình (Ảnh Báo Xây dựng)

  Đại sứ Anh thăm hỏi người dân vùng lũ Quảng Bình (Ảnh Báo Xây dựng)

  Đầu tháng 11 vừa qua, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, bao gồm việc thu xếp nơi ở hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lũ, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160 nghìn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

  create

  Nguyễn Ngọc Vượng / baodansinh.vn

  Nguồn: https://baodansinh.vn/dai-su-anh-tham-vung-anh-huong-lu-lut-quang-binh-20201121195528086.htm