Đẳng cấp quân sự Nga là đây - 6 tiêm kích Su-57 tháp tùng TT Putin đi thị sát hệ thống v ũ kh í mới

  Màn trình diễn có một không hai này được Không quân Nga thực hiện để Tổng thống Putin đi thị sát các đơn vị quân đội trước khi tới Sochi gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

  Không quân Nga vừa có màn phô diễn sức mạnh ngoạn mục, chưa từng có tiền lệ khi triển khai tới 6 máy bay tiêm kích thế hệ 5 Su-57 tháp tùng Tổng thống Putin trong chuyến thị sát của người đứng đầu nhà nước Nga tới thành phố Akhtubinsk để kiểm tra các hệ thống v ũ k hí mới.

   

  Phi đội 6 chiếc tiêm kích Su-57 tháp tùng Tổng thống Putin

   

  Theo Sputnik, phi đội gồm một nửa số máy bay ch iến đ ấu tiên tiến nhất của Nga hiện nay đã cất cánh từ một phi trường tại Trung tâm Thử nghiệm bay Nhà nước Chkalov để tháp tùng chuyên cơ của ông Putin. Nhà lãnh đạo Nga dự kiến cũng sẽ chủ trì một cuộc họp về phát triển kinh tế xã hội vùng Astrakhan phía Tây Nam đất nước.

  Tổng thống Vladimir Putin đã bay tới Astrakhan trên chuyên cơ IL-96-300PU vào sáng sớm ngày 14/5/2019. Chkalov là cơ sở nghiên cứu và phát triển các máy bay tiên tiến cũng như các hệ thống phòng không hiện đại nhất của Quân đội Nga.

  Sau khi đáp xuống Chkalov, ông Putin đa đích thân tới kiểm tra một loạt hệ thống v ũ k hí mới của Nga trong đó có tê n lử a hành trình siêu thanh phóng từ trên không Kh-47M2 Kinzhal và phương tiện có thể được dùng để mang phóng nó là máy bay MiG-31 Foxhound. 

  Kinzhal là một trong 6 siêu v ũ kh í mà Tổng thống Nga từng tiết lộ trong thông điệp liên bang tháng 3/2018 nhằm để đối phó với các đối thủ tiềm ẩn trương tương lai mà chủ yếu là Mỹ. 

   

  Tê n l ửa hành trình siêu thanh phóng từ trên không Kh-47M2 Kinzhal

   

  Có một chi tiết rất đáng chú ý khác là màn trình diễn có một không hai này được Không quân Nga thực hiện để ông Putin đi thị sát các đơn vị quân đội trước khi tới Sochi gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

  Được thiết kế bởi nhà máy chế tạo máy bay Sukhoi, Su-57 là dòng máy bay chiếm ưu thế trên không thế hệ 5 tiên tiến nhất của Nga. Chiếc tiêm kích hai động cơ, một ghế ngồi này đang được trang bị những hệ thống v ũ kh í và thiết bị điện tử hàng không tối tân nhất.

   

   

  Máy bay ứng dụng rộng rãi vật liệu composite, có thể đạt tới vận tốc siêu vượt âm mà không cần kích hoạt chế độ đốt tăng lực (afterburner). Hệ thống điều khiển trên Su-57 có khả năng bám bắt tới 60 mục tiêu và tấ n cô ng cùng lúc 16 mục tiêu.

   

   

  Su-57 đã được Nga thử nghiệm thành công khi tham gia chiế n dịch tấ n cô ng các mục tiêu khủ ng b ố tại Syria hồi đầu năm 2018 và dự kiến sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga từ năm 2019 với đơn hàng ban đầu 12 chiếc rồi sau đó sẽ sản xuất hàng loạt.

  create

  PV / theo Trí Thức Trẻ