Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?

  Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 26/6 đều tăng khoảng 5%, giá xăng chiều nay (12/7) được dự báo có thể được điều chỉnh tăng tới 750 đồng/lít.

  Theo chu kỳ 15 ngày, ngày 12/7, Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ.

  Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, đến ngày 8.7, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore đều có xu hướng tăng khá mạnh. Cả 2 loại đều vượt trên 80 USD/thùng. Cụ thể, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 bình quân 15 ngày qua là 83,63 USD/thùng và xăng RON 95 là 85,79 USD/thùng. Như vậy, 2 loại đều có mức tăng khoảng 5% so với chu kỳ trước.

   Dự báo giá xăng trong nước chiều nay tiếp tục tăng mạnh (Ảnh minh họa)

  Dự báo giá xăng trong nước chiều nay tiếp tục tăng mạnh (Ảnh minh họa)

  Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ có đợt tăng mạnh vào ngày mai. Tuỳ thuộc vào việc chi và trích lập quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng trong nước được dự đoán có thể tăng từ 500-800 đồng/lít. Nếu vậy, giá xăng E5 và RON95 đều sẽ vượt trên 20.000 đồng/lít.

  Đồng quan điểm, lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở Hà Nội cho rằng, kỳ điều hành này giá xăng tăng quá cao. Do đó, nhà điều hành có thể trích quỹ nhưng không nhiều vì quỹ còn khá thấp. Theo vị này, cùng với trích quỹ, giá xăng có thể sẽ tăng quanh mức 500-700 đồng một lít.

  Như vậy, nếu đúng như dự báo thì đây sẽ là kỳ điểu chỉnh thứ 3 liên tiếp giá xăng dầu tăng.

  Vụ thiếu nữ xinh đẹp vùng vẫy khi bị thanh niên “bắt về làm vợ“: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào cuộc xác minh
  Á hậu tuổi Dần tự nhận “quê mùa“ giữa showbiz: Là BTV nổi tiếng của VTV, giàu có nhưng đời tư cực kín đáo
  Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng

  rước đó, trong kỳ điều hành ngày 26/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định, tiếp tục không trích lập Quỹ BOG đối với một số loại xăng dầu. Chi sử dụng Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 1.500 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 500 đồng/lít, dầu diesel ở mức 100 đồng/lít, dầu hỏa và dầu mazut không chi.

  Bộ Công Thương nhận định, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi sau thời gian chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh COVID-19 nên nhu cầu sử dụng xăng dầu trên thế giới tăng mạnh đã tác động đến giá xăng dầu thành phẩm tăng trong thời gian vừa qua.

  create

  Minh Phương / kinhtechungkhoan.vn

  Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/gia-xang-tiep-tuc-tang-manh-vao-chieu-nay-127-97761.html

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1088355