Gương sáng Quảng Trị: Nhặt được dây chuyền vàng, nữ sinh tìm người đánh rơi để trả lại

  Không tham của rơi, em Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh lớp 12B4- Trường THPT Triệu Phong (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã nhanh chóng tìm người đánh rơi dây chuyền vàng có giá trị lớn để trả lại.

  Hành động tốt đẹp của nữ sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt - lớp 12B4 - Trường THPT Triệu Phong - Quảng Trị.

  Vừa qua, Trường THPT Triệu Phong (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã nhận được lời cám ơn chân thành của cô Lê Thị Chiến (trú tại thôn Lệ Xuyên - Triệu Trạch - Triệu Phong - Quảng Trị) khi nhận lại sợi dây chuyền có giá trị lớn từ em Nguyễn Thị Minh Nguyệt (học sinh lớp 12B4 - Trường THPT Triệu Phong). Được biết, nữ sinh này đã nhặt được và mang trả lại cho cô Chiến vào ngày 11/2/2020.

  Em Minh Nguyệt và

  Em Minh Nguyệt và sợi dây chuyền vàng có giá trị lớn mà em nhặt được vào ngày 11/2/2020.

  Theo chia sẻ của em Minh Nguyệt, sự việc diễn ra vào sáng ngày 11/2/2020 sau khi tập văn nghệ với các bạn trong lớp xong, em Minh Nguyệt ra quầy tạp hóa tại làng Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) gần nhà mua đồ, quầy tạp hóa cách nhà em khoảng 100m. Trên đường về em nhặt được sợi dây chuyền vàng có giá trị. Lúc đầu, Minh Nguyệt cứ nghĩ là vàng giả nên em cũng không mấy bận tâm nghĩ ngợi, nhưng sau đó em liền kể lại với gia đình và biết được sợi dây chuyền đó là vàng thật. Ngay lập tức, Minh Nguyệt và mọi người trong gia đình đã nhanh chóng tìm ra và trả lại tài sản cho chủ sở hữu là cô Lê Thị Chiến trong sự bất ngờ và lòng biết ơn sâu sắc của cô Chiến. 

  Cảm động và biết ơn trước tâm hồn đẹp, hành động tốt của Minh Nguyệt, ngay sau đó cô Lê Thị Chiến đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường THPT Triệu Phong nơi em Minh Nguyệt đang theo học tại lớp 12B4. 

  Câu chuyện nhặt được của rơi trả người bị mất của em Minh Nguyệt đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Hành động đẹp của nữ sinh này cũng chính là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo.

  create

  KTD / Tin Nhanh Online