Hà Tĩnh: Trở về từ Hàn Quốc, 9 người bị c.ách l.y để phòng chống dịch Covid-19

  Lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh vừa tiến hành c.ách l.y 9 người là lao động và du học sinh vừa trở về từ Hàn Quốc, để th.eo d.õi phòng chống dịch Covid-19.

   

  Ngày 27/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết, địa phương đang c.ách l.y 9 người lao động và du học sinh trở về từ Hàn Quốc. Trong những trường hợp được c.ách l.y th.eo d.õi 14 ngày để phòng chống Covid-19 có những người làm việc và học tập ngay tại tâm dịch là TP Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc).

   

   

  Đoàn công tác Sở Y tế Hà Tĩnh k.iểm tr.a công tác phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh Sở Y tế

  Theo đó, tại Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tiến hành c.ách l.y chị Đ.T.B.L (32 tuổi, trú phường Nam Hồng) lao động tại TP Daegu, trở về nhà vào tối 25/2; Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên đang tiến hành c.ách l.y chị N.T.K.M (trú xã Cẩm Nhượng), là sinh viên Trường Đại học Daegu (TP Daegu) vừa về quê.

  Tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), ngành chức năng cũng tiến hành c.ách l.y 7 trường hợp là người lao động trở về từ TP Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc).

  Theo thống kê của Sở Y tế Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện vẫn tiếp tục giám sát, th.eo d.õi, đo thân nhiệt, hướng dẫn c.ách l.y tại nhà, nơi lưu trú cho 327 trường hợp đi từ vùng có dịch Covid-19 về sau ngày 12/2.

  “Những người trở về được c.ách l.y tại một khách sạn trên địa bàn. Toàn huyện Nghi Xuân hiện có hơn 3.500 người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, địa phương cũng chủ động phương án phòng, chống dịch khi có người dân từ Hàn Quốc trở về”, một lãnh đạo huyện Nghi Xuân thông tin.

   

  create

  Hồ Văn / kinhtedothi.vn

  Nguồn: http://kinhtedothi.vn/ha-tinh-tro-ve-tu-han-quoc-9-nguoi-bi-cach-ly-de-phong-chong-dich-covid-19-376217.html