Hàn Quốc hoãn chiếu phim để truyền hình trực tiếp trận chung kết Việt Nam gặp Malaysia

  Một trong những đài truyền hình nổi tiếng của xứ sở kim chi là SBS đã quyết định hoãn chiếu các bộ phim vào cuối tuần này để nhường chỗ cho trận chung kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

  Đài truyền hình nổi tiếng SBS của Hàn Quốc ra thông báo sẽ phát trực tiếp trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trên sóng truyền hình của xứ sở kim chi vào ngày 15/12 tới.

  Đây là lần đầu tiên một đài truyền hình của Hàn Quốc dừng chiếu phim vào khung giờ cuối tuần để phát sóng trận bóng đá của Đông Nam Á.

  Mặc dù AFF Cup được mệnh danh là World Cup của Đông Nam Á, việc một giải đấu khu vực được phát sóng trực tiếp tại Hàn Quốc vẫn là "chuyện xưa nay hiếm". Kể từ khi HLV Park Hang Seo được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu chú ý đến bóng đá Việt Nam.

  Ông Park Hang Seo trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tạo nên bước ngoặt to lớn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

  Ông Park Hang Seo trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tạo nên bước ngoặt to lớn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

  Do vậy, đài truyền hình SBS đã quyết định phát sóng trực tiếp trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia vào cuối tuần này.

  Có thể nói, việc ông Park Hang Seo trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tạo nên bước ngoặt to lớn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Người Hàn bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến bóng đá Đông Nam Á, nhất là các trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam - đội tuyển đã có những bước trưởng thành vượt bậc trong thời gian gần đây.

  Trước đó, trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Bukit Jalil phát lại trên SBS Sports rất thu hút khán giả, đạt tỷ suất người xem trung bình 4,7% và chạm tới con số 7% trong hiệp hai.

  Đây là rating cao nhất trong các chương trình thể thao được phát trên kênh truyền hình cáp ở Hàn Quốc vào năm 2018, hơn cả KBO (giải bóng chày quốc gia vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc), thậm chí còn cao hơn tất cả nội dung thể thao khác được phát trên kênh truyền hình cáp từ năm 2010 đến nay.

  create

  Tiến Đạt / Baonhandao.vn