“Hội thánh Đức Chúa Trời“ tái xuất, liên tục tổ chức truyền đạo trái phép

  Những thành viên của tổ chức 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ' sử dụng mạng xã hội Zalo, phần mềm Telegram để liên lạc, tác động, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội.

  Ngày 23/1, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, trong thời gian qua đã liên tục phát hiện, xử lý nhiều vụ việc truyền đạo trái phép liên quan đến tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ".

  Theo đó, Công an TP Đồng Hới từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021 đã phát hiện 5 vụ việc tổ chức truyền đạo trái phép và tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với 12 người tự nhận là thành viên "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ". Cơ quan chức năng cũng tiến hành thu giữ nhiều tang vật phục vụ việc truyền đạo trái phép cùng các tài liệu liên quan.

  "Các vụ việc được phát hiện tại địa bàn các phường Nam Lý, Đồng Hải, Phú Hải và khu vực Kí túc xá Đại Phong, phường Bắc Lý. Ngay sau khi phát hiện, Công an TP Đồng Hới đã lập biên bản các đối tượng và yêu cầu cam kết không lôi kéo, tuyên truyền người dân tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ", đại diện Công an TP Đồng Hới cho hay.

  Nhóm người thuộc "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" bị Công an phát hiện khi tổ chức truyền đạo trái phép

  Cơ quan công an cho biết những người thuộc "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" hoạt động rất tinh vi như núp bóng nhân viên tiếp thị bán hàng (kem đánh răng, tranh đính đá 5D, giấy vệ sinh…), tư vấn kinh doanh online, hứa hẹn tìm kiếm việc làm… để tiếp cận người dân. Những người này cũng thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh sự giám sát, kiểm tra của cơ quan chức năng.

  "Nhóm người này thường sử dụng mạng xã hội Zalo, phần mềm Telegram nhằm liên lạc, tác động, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội.

  "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" không nằm trong hệ thống các tôn giáo được Nhà nước công nhận nhưng tổ chức này vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng để thực hiện việc truyền đạo trái phép, gây chia rẽ tôn giáo, lôi kéo tín đồ, trục lợi cá nhân theo kiểu kinh doanh đa cấp", Công an TP Đồng Hới cho biết.

  Theo Công an TP Đồng Hới, "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam như đập bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, mang tiền đi phụng sự tổ chức, gây chia rẽ trong gia đình, dòng họ, gây mất an ninh trật tự.

  create

  Đình Thức / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hoi-thanh-duc-chua-troi-me-tai-xuat-lien-tuc-to-chuc-truyen-dao-trai-phep-o-quang-binh-161212301120722017.htm