Huyện ở Huế từ chối b;ắn ph;áo hoa dịp tết vì trong năm ‘quá nhiều chuyện buồn‘

  Huyện Phong Điền từ chối yêu cầu b;ắn ph;áo hoa vào dịp Tết Nguyên đán của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vì trong năm 2020 đã xảy ra “quá nhiều chuyện buồn”

  Chiều 22-1, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết thông tin trên.

  Theo đó hằng năm vào dịp giao thừa Tết Tân Sửu, tỉnh sẽ tổ chức b;ắn ph;áo hoa tại TP Huế và một địa phương. Tại TP Huế sẽ bắn khoảng 1.000 quả p;háo hoa n;ổ và tại địa phương thì b;ắn 500 quả.

  Năm nay đến lượt huyện Phong Điền sẽ cùng TP Huế tổ chức b;ắn ph;áo hoa. Tuy nhiên lãnh đạo huyện này đã từ chối việc này.

  Ông Bách nói trong năm 2020 huyện Phong Điền đã xảy ra ‘nhiều chuyện buồn’.

  "Thiên tai bão lũ triền miên. Rồi vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3, trạm 67 đã cướp đi sinh mạng của bao người dân cùng cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu nạn. Hiện nay ở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn 11 công nhân đang m;ất t;ích chưa thể về được với gia đình" - ông Bách nói.

  Chính vì lý do đó, UBND huyện Phong Điền đã từ chối việc nhận b;ắn ph;áo hoa mừng năm mới và nhường lại cho một địa phương khác của tỉnh Thừa Thiên Huế.

  create

  NHẬT LINH / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/huyen-o-hue-tu-choi-ban-phao-hoa-dip-tet-vi-trong-nam-qua-nhieu-chuyen-buon-2021012215540636.htm