Israel: Ph.ạt 7 năm t.ù nếu v.i ph.ạm chế độ c.ách l.y dịch bệnh Covid-19

  Theo Bộ Y tế Israel, những người cố tình vi phạm các điều kiện và yêu cầu của chế độ cách ly đề phòng dịch bệnh có thể bị bỏ tù tới 7 năm, còn nếu vi phạm kiểm dịch do sơ suất thì có thể bị tù 3 năm.

   

   

  Công dân Israel nếu v.i ph.ạm các điều kiện và yêu cầu của chế độ c.ách l.y dịch bệnh có thể bị b.ỏ t.ù - Ảnh: Mignews.com

  Theo MIGnews.com, công dân Israel nếu v.i ph.ạm các điều kiện và yêu cầu của chế độ c.ách l.y vì dịch bệnh có thể bị b.ỏ t.ù. Bộ Y tế Israel đã đưa ra tuyên bố như vậy.

  Cụ thể, có quy định rằng trong trường hợp bị b.uộc t.ội, những người v.i ph.ạm có thể bị ph.ạt t.ù trong thời hạn lên tới 7 năm. Điều này sẽ chỉ x.ảy ra nếu các hành động có chủ ý. Trong khi đó, có thể bị c.ầm t.ù tới 3 năm nếu ai đó v.i ph.ạm kiểm dịch do sơ suất.

  Trước đó, có thông tin Israel có tổng cộng 15 công dân bị c.ách l.y nhiều ngày trên tàu Diamond Princess, đã có 11 người về nước. Hiện chỉ có 1 trường hợp bị ph.át h.iện d.ương t.ính, những người còn lại đều cho kết quả âm tính. Tất cả những người nêu trên đều bị c.ách l.y tại Bệnh viện Sheba ở khu vực Tel Hashomer trong vòng 14 ngày.

  Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu từng c.ảnh b.áo ng.uy c.ơ nước này có thể bị l.ây nh.iễm Covid-19 là "không thể tránh khỏi" và cơ quan y tế nước nhà phải tập trung vào việc phát triển vắc xin phòng bệnh.

  Ngoài ra, để đề phòng dịch bệnh, chính phủ Israel đã c.ấ.m tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc đến Israel. Trong tháng này, Isarel cũng bắt đầu từ chối nhập cảnh vào các công dân nước ngoài đã đến thăm Hồng Kông, Ma Cao, Singapore hoặc Thái Lan trong hai tuần qua.

   

   

  create

  Vũ Trung Hương / motthegioi.vn

  Nguồn: https://motthegioi.vn/the-gioi-c-79/israel-phat-7-nam-tu-neu-vi-pham-che-do-cach-ly-dich-benh-covid-19-132702.html