Không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu khắp Trung Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất 14 độ C

  Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, sáng sớm nay 17/01, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

  Theo đó, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm hôm nay 17/01, tại khu vực Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung chủ yếu ở các tỉnh thành từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi đêm và sáng sớm trời rét.

  Sáng sớm 17/01, Đà Nẵng trời rét! (Ảnh: HC)

  Sáng sớm 17/01, Đà Nẵng trời rét! (Ảnh: HC)

  Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này từ Quảng Bình đến Thừa Thiên- Huế 16-18 độ C, vùng núi có nơi 14-16 độ C; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 18-20 độ C. Trên đất liền gió bắc đến đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vùng biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

  Tại TP Đà Nẵng, ngày 17/01 trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ trung bình 20 – 22 độ C, thấp nhất tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ nhiệt độ 19 – 21 độ C. Tại tỉnh Quảng Nam, nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C; cao nhất 20-22 độ C. Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, đêm và sáng trời rét.
   

  create

  Hải Châu / infonet.vn