Kinh dị: Nhà hàng chỉ nấu một nồi nước lèo duy nhất và hầm đi hầm lại suốt 45 năm

  Nghe thì có vẻ hơi kì lạ cũng hơi ‘ghê’ nhưng cả chủ nhà hàng và những khách quen lại gọi đó là truyền thống.

  Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc sử dụng một nồi nước dùng từ năm này qua năm khác? Nếu có một nhà hàng như vậy, bạn có dám bước vào ăn? Chắc hẳn, nhiều người sẽ lạnh lùng đáp ‘không' và cảm thấy hơi kì dị.

  Tuy nhiên, ở Thái Lan, có một nhà hàng nổi tiếng vì nước dùng ngon, đậm vị và rất được lòng khách hàng. Đó chính là nhà hàng Wattana Panich ở khu Ekkamai. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là chủ nhà hàng cho hầm đi hầm lại 1 chảo nước dùng 'to vật vã' ròng rã suốt 45 năm.

  Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng quả thực, nhà hàng này đã sử dụng 1 chảo nước dùng trong suốt 45 năm mà không thay đổi. Ngày ngày, trước khi mở bán, họ thêm nước và nguyên liệu mới vào, đồ cũ vẫn ở nguyên trong chảo nước dùng đó chứ không vớt ra. Chủ nhà hàng gọi đó là phương pháp ‘hầm vĩnh viễn'. Khi dùng phương pháp này, món ăn sẽ ngon và tròn vị hơn.

  Theo truyền nhân đời thứ 3 của nhà hàng này thì, món ăn của nhà hàng nổi tiếng khắp vùng Bangkok. Vì được lưu giữ suốt 45 năm qua nên hương thơm và mùi vị của món ăn vô cùng độc đáo, chắc chắn không một nhà hàng nào có được.

  Món ăn của nhà hàng này gồm thịt bò hầm, bò viên, bò tái, lòng bò… Tuy nhiên, điểm nhấn của món ăn này là phần nước dùng được nấu đi nấu lại trong suốt 45 năm. Chính vì vậy, nhà hàng này bao giờ cũng đông nườm nượp khách, không chỉ có khách trong khu vực mà còn có khách du lịch nữa.

  Không chỉ vậy, ở quang chảo bao giờ cũng có một vòng tròn màu đen bao quanh. Chủ nhà hàng cho biết, đó chính là do nước tràn ra và đông lại theo thời gian, mọi người gọi đó là truyền thống.

  Nhìn thì ngon thế này

  Ấy vậy mà ít người biết nó được làm từ nước dùng nấu suốt 45 năm

  Quả thực, khi nhìn tận mắt và nghĩ tới một chảo đồ ăn được nấu suốt 45 năm không đổi, không sửa. Ngày ngày chỉ được thêm chút nước dùng và nguyên liệu mới khiến mọi người cảm thấy rất ái ngại. Tuy nhiên, nhiều người công nhận là khi cảm nhận được hương vị rồi bạn mới thấy vì sao người ta có thể ăn một món ăn ‘dị' tới vậy.

  create

  Chu Nhung / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nha-hang-di-nhat-thai-lan-nuoc-dung-ham-di-ham-lai-suot-45-nam-khach-van-dong-nuom-nuop-1602894.html