Lõi ngô là thứ bỏ đi ở Việt Nam, nhưng lại đắt giá ở nước ngoài: 10k/bắp không có để mà mua

  Lõi ngô là thứ cho không ai lấy ở Việt Nam, nhưng lại trở thành mặt hàng khan hiếm và được bày bán với giá vô cùng đắt đỏ ở một số nước.

  Lõi ngô tại Việt Nam (hay còn gọi là cùi ngô) là thứ mà người dân thường vứt đi sau khi ăn hết hạt. Thế nhưng bất ngờ thay, thứ rác thải thực phẩm này lại là "mỏ tiền", được bán với giá 10.000 đồng/ lõi nhưng vẫn không đủ bán ở thị trường nước ngoài.

  Lõi ngô trở thành mặt hàng được săn đón ở nhiều quốc gia.

  Thị trường Hàn Quốc bán 10.000 đồng/lõi ngô

  Tại Hàn Quốc, lõi ngô được đóng 4-5 lõi/gói, bày bán trong nhiều siêu thị tiện ích. Được biết, giá mỗi gói khoảng 40.000 đồng, đồng nghĩa với việc mỗi lõi ngô có giá khoảng 10.000 đồng. Điều này khiến nhiều người Việt sinh sống tại Hàn Quốc không khỏi tiếc hùi hụi vì giờ mới biết lõi ngô đắt đỏ thế nào ở thị trường nước ngoài. Thậm chí, không ít dân mạng còn rủ nhau khởi nghiệp bằng nghề đóng gói lõi ngô để xuất khẩu sang Hàn.

   

  Tại Hàn Quốc, lõi ngô được bán với giá 40.000 đồng/ gói

  Theo Naver đưa tin, lõi ngô được người Hàn mua về đun nước uống rất tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu cho biết thêm, lõi ngô có công dụng chống vàng da, phù nề và lợi tiểu.

  Lõi ngô còn được người Hàn đun nước uống.

  Lõi ngô trong sản xuất và làm thức ăn chăn nuôi

  Lõi ngô được sử dụng làm than.

  Ít ai biết rằng lõi ngô được tận dụng để làm than với những ưu điểm vượt trội như tỏa nhiệt nhiều, không bốc lửa và khói, đặc biệt là cháy lâu. Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH Năng lượng Mộc Châu Xanh tại Sơn La đã tận dụng lõi ngô làm than không khó, được sản xuất với quy mô lớn. Lõi ngô sau khi được nghiền nát, đem trộn với một số thành phần để tạo thành than hoạt tính.

   

  Dây chuyền sản xuất than từ lõi ngô.

  Lõi ngô được thu mua giá cao nhưng không có nhiều để xuất khẩu.

  Theo thông tin từ Vietnamnet, lõi ngô còn được nghiền nát để làm nguyên liệu trồng nấm hoặc làm thức ăn trong chăn nuôi cho các động vật nhai lại như ngựa, bò.. Mức giá bán ra có giá khoảng 2 triệu đồng/tấn. Không chỉ vậy, lõi ngô còn trở thành công cụ để cọ rửa vệ sinh.

   

  Lõi ngô được nghiền nhỏ, phục vụ cho việc trồng nấm.

  Nó còn có tác dụng làm thức ăn cho vật nuôi.

  Bình luận từ cộng đồng mạng

  Ngay sau khi biết được những công dụng tuyệt vời của lõi ngô và giá trị đắt đỏ của nó ở thị trường một số nước, nhiều cư dân mạng tỏ ra bất ngờ vì trước giờ chỉ nghĩ lõi ngô là thứ vứt đi. Nhiều người còn tếu táo rằng cả tuổi thơ đã bao lần “ném tiền qua cửa sổ” mà không hay biết.

   

  Bình luận từ cộng đồng mạng.

   

  Một cư dân mạng bình luận: “Bây giờ mới biết lõi ngô có nhiều tác dụng như vậy.”

  “Ở Hàn mặt hàng này đắt lắm, toàn bán ở siêu thị không thôi. Họ thường dùng đun nước uống để chữa bệnh về răng miệng.”- Ý kiến khác cho hay.

  Dân tình bất ngờ chia sẻ: “Trước giờ gia đình mình toàn dùng đun nấu, thậm chí đun mãi còn chả hết ấy.”!

  create

  Nghi Dung / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/loi-ngo-la-thu-vut-di-o-viet-nam-nay-thanh-mo-tien-khong-du-ban-1082503.htm