Nắng nóng đỉnh điểm người dân Quảng Trị đổ xô đi tắm đê thủy lợi để giải nhiệt

  Dù đã gần 19h tối ngày 9/5/2020, nhưng trên đoạn đê thủy lợi đoạn đi qua thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) vẫn còn hàng chục người dân đang tắm giải nhiệt để xua tan cái nắng nóng oi ả của những ngày đầu hè 2020.

   

  Một em học sinh đang nhảy xuống tắm ở đê thủy lợi.

  Suốt cả tuần nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng xảy ra trình trạng nắng nóng đỉnh điểm trên diện rộng, nhiệt độ dao động từ 37-40 độ C có nơi lên đến 41-42 độ C. Nắng nóng oi ả kéo dài đã khiến không ít người dân nơi đây phải chật vật tìm cách chống nóng, giải nhiệt, trong đó tắm đê thủy lợi là một trong những cách được nhiều người dân nơi đây lựa chọn.

   

  Nhóm học sinh nam tới tắm đê thủy lợi.

  Nắng nóng oi ả diễn ra đúng thời điểm vụ thu hoạch lúa Đông Xuân ở thị xã Quảng Trị vừa kết thúc nên 3 hôm nay (từ 7-9/5) tuyến đê thủy lợi đoạn đi qua đường Nguyễn Du thuộc khu phố 8 (phường 3, thị xã Quảng Trị) mở nước trở lại thu hút đông đảo người dân đến tắm. 

  Thời điểm tập trung đông đảo người dân đến tắm đê thủy lợi thường vào 5h-6h sáng và từ 16h30-18h30h chiều muộn. 

  Không chỉ người dân ở thị xã Quảng Trị, không ít người dân các xã Hải Phú (huyện Hải Lăng), xã Triệu Thành, xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) cũng tập trung về đây.

  Nhiều em học sinh bơi giỏi lại lựa chọn tắm ở đê chính.

   

  Nhiều em nhỏ cũng thích thú tắm đê thủy lợi để giải nhiệt.


  Sở dĩ đoạn đê thủy lợi này là nơi yêu thích, thu hút đông đảo người dân đến tắm vì nằm gần tuyến đê chính đoạn chảy qua trung tâm thị xã, cách đường Quốc lộ 1A chưa đến 50m; thuộc khu vực khá đông dân cư. Mặt khác, nước đoạn đê sạch, trong nên được mọi người ưa thích.

  Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên thường xuyên nhắc nhở con em mình phải luôn cẩn thận, chú ý an toàn khi cho các em đến đây tắm đê. Đặc biệt là các em nhỏ, phải luôn mang áo phao và có người lớn đi cùng để tránh các trường hợp không hay xảy ra. 

  create

  Phong Lan / Tin Nhanh Online