Nghe tin chồng mất tích trên đường làm nhiệm vụ ở Rào Trăng 3, người vợ ngã quỵ, mong một phép màu sẽ đến

  Được tin thượng úy Đình Trung là một trong 13 cán bộ chiến sĩ bị mất tích trong vụ sạt lở thủy điện tại Huế, vợ và người thân của anh người thì khóc ngất, người ngã bệnh, mong ngóng tin tức từng phút, từng giây.

   

  Hiện trường vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

  Những ngày qua, người dân cả nước đang cùng hướng về khúc ruột miền Trung, đặc biệt là cầu mong trời phật phù hộ để đoàn cứu hộ có thể tìm thấy đoàn cán bộ 13 người (11 người của Quân đội cùng Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình và một phóng viên của Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên – Huế) mất tích tại Trạm Kiểm lâm 67 (cách Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng hơn 2km).

  13 cán bộ chiến sĩ của Quân khu 4 mất tích do công trình thủy điện Rào Trăng 3 (Huế) bị sạt lở.

  Là lực lượng được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế điều động đến để cứu hộ tình trạng thủy điện sạt lở, công nhân làm việc tại đây bị mắc kẹt chưa rõ tin tức nhưng khi đến nơi, chính các chiến sĩ cũng mất liên lạc.

  Hiện tại, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đang tăng cường tìm kiếm số cán bộ, chiến sĩ đang mất tích. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở và thời tiết xấu nên hiện tình hình của các cán bộ, chiến sĩ vẫn bặt vô âm tín.

  Lực lượng ứng cứu huy động xe thiết giáp, trực thăng để kịp thời xử lý sự cố.

  Khi biết tin Thượng úy Đình Trung (Nghệ An) là một trong 13 cán bộ chiến sĩ bị mất tích trong vụ sạt lở thủy điện tại Huế, người thân của anh sốc nặng đến ngã bệnh, mong ngóng tin tức từng phút, từng giây.

  Thượng úy Đình Trung thuộc Quân khu 4 được cử đến khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để giải cứu công nhân mắc kẹt trong vụ sạt lở tại đây. Tuy nhiên, hiện anh và đồng đội đều đã mất tích, không thể liên lạc khiến người nhà rất lo lắng.

  Thượng úy Đình Trung

  Liên hệ với chị Nguyễn Vân Anh - người thân của gia đình Thượng úy Đình Trung, chị cho biết, ngay khi nghe tin dữ này, vợ của anh Trung là chị Nguyễn Thị Anh đã gục ngã, khóc ngất đi vì sốc. Cùng với đó, bố của Thượng úy cũng lập tức ngã bệnh và hiện đang được gia đình chăm sóc.

  Cũng từ những chia sẻ của người thân trong gia đình, Thượng úy Đình Trung có tuổi thơ rất cơ cực vì mất mẹ rất sớm. Hiện tại, anh đã lập gia đình, có hai con, bé con trai lớn hiện đã 4 tuổi và bé gái vừa sinh mởi chỉ được 11 tháng tuổi.

  Hoàn cảnh của gia đình Thượng úy cũng vô cùng khó khăn khi Đình Trung chính là trụ cột tài chính của cả nhà 4 người. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Anh tốt nghiệp Đại học Vinh khoa Du lịch nhưng hiện ra trường vẫn chưa xin được việc làm, gặp dịch lại càng khó khăn hơn.

  Người thân của Thượng úy cũng cho biết, bố của Thượng úy Đình Trung bị bệnh tim lâu năm, thường xuyên phát bệnh nên ngay sau khi nghe tin con trai mất tích đã không chịu nổi cú sốc mà ngã bệnh.

  Hiện tại, vợ anh và họ hàng thân thiết vừa thay nhau chăm sóc người bệnh, vừa chăm sóc hai con nhỏ của anh và ngóng đợi tin tức về  Thượng úy Đình Trung từng phút, từng giây.

  Hoàn cảnh của gia đình anh khiến rất nhiều người thương cảm và cùng cầu nguyện những tin tốt lành sẽ đến với Thượng úy cũng như những người bị mắc kẹt, mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

  Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến vụ sạt lở làm sập thủy điện Rào Trăng 3 đến quý độc giả.

  create

  Thùy Trang / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/sat-lo-tai-thuy-dien-rao-trang-3-gia-dinh-nga-benh-sau-khi-nghe-tin-con-trai-mat-tich-1965819.html

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  timer22/01/2021

  Phòng CSGT Hà Tĩnh vừa phát hiện 9 người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch khi đang trên xe khách trở về quê.

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  timer22/01/2021

  Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận, anh bị ung thư giai đoạn 3. 'Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi', anh nói.

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  timer22/01/2021

  Thực hiện Thông báo số 4875/TB-LĐTBXH ngày 10/12/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác; Hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 02/10/2012 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng Quốc kỳ, ngày 21/01/2021, UBND tỉnh đã có Thông báo số 108/TB-UBND về thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và treo Quốc kỳ, cụ thể như sau:

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  timer22/01/2021

  Nhiều lao động nghĩ rằng tháng lương thứ 13 là thưởng Tết nhưng đây là hai khoản hoàn toàn khác nhau, nhiều doanh nghiệp đã nhập nhèm trong chuyện này.