Người lao động mở tài khoản cá nhân thế nào để nhận chế độ BHXH sau khi mắc Covid

  BHXH Việt Nam khuyến nghị người lao động nên mở tài khoản để khi có hướng dẫn chứng nhận việc nghỉ việc cho F0 điều trị tại nhà, cơ quan BHXH sẽ chuyển tiền hưởng chế độ vào tài khoản kịp thời, minh bạch.

  Mới đây, BHXH Việt Nam cho biết Bộ Y tế đã có văn bản đề xuất Chính phủ ban hành Nghị quyết về việc công nhận 7 loại giấy tờ bao gồm: 

  - Quyết định cách ly tại nhà do chính quyền địa phương cấp.

  - Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly do chính quyền địa phương cấp.

  - Giấy xét nghiệm test nhanh hoặc PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do các cơ sở y tế cấp

  - Giấy xác nhận mắc Covid-19 của trạm y tế, trạm y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng, y tế cơ quan/ doanh nghiệp.

  Mới ngày đầu năm, Trấn Thành đã tuyên bố nhờ pháp luật xử lý các TikToker, chuyện gì xảy ra thế này?
  Giá vàng hôm nay 9/2: Vàng trong nước quay đầu giảm mạnh trước ngày vía Thần Tài
  Có 3 phường của thành phố Ninh Bình thuộc vùng dịch cấp độ 4

  - Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do trạm y tế xã, trạm y tế lưu động cấp nhưng cấp lùi lại thời gian trước đó người lao động đã nghỉ việc để điều trị Covid-19 tại nhà.

  - Quyết định phê duyệt danh sách hoàn thành cách ly y tế tập trung; Phiếu xác nhận đã điều trị Covid-19 của các bệnh viện dã chiến) có giá trị như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, để cơ quan BHXH có căn cứ làm hồ sơ hưởng chế độ ốm đau đối với người lao động mắc Covid-19.

  Khuyến nghị NLĐ nên mở tài khoản cá nhân để nhận chế độ BHXH sau khi bị nhiễm Covid-19. Ảnh: Internet

  Đối với những trường hợp không ban hành nghị quyết, Bộ Y tế đã đề xuất Chính phủ giao thẩm quyền cho Bộ trưởng Bộ Y tế được phép công nhận 7 loại giấy tờ nêu trên có giá trị như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH và quy định mẫu, thẩm quyền cấp 7 loại giấy tờ này vào thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế.

  Vụ thiếu nữ xinh đẹp vùng vẫy khi bị thanh niên “bắt về làm vợ“: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào cuộc xác minh
  Á hậu tuổi Dần tự nhận “quê mùa“ giữa showbiz: Là BTV nổi tiếng của VTV, giàu có nhưng đời tư cực kín đáo
  Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng

  BHXH Việt Nam cho biết hiện ngành đã sẵn sàng cải cách hành chính, rút gọn quy trình cũng như chuẩn bị nguồn kinh phí và nhân lực nhằm tiếp nhận và giải quyết sớm nhất có thể chế độ BHXH cho người lao động bị F0 ngay khi có hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế về các loại giấy tờ có giá trị như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

  create

  Mai Anh (t/h) / doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tinmoi/nguoi-lao-dong-mo-tai-khoan-ca-nhan-the-nao-de-nhan-che-do-bhxh-sau-khi-mac-covid-011598192.html

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1385384