Người phụ nữ nh.ổ nước b.ọt lên nút bấm thang máy

  Giữa lúc phát hiện virus corona có thời gian ủ bệnh tối đa 24 ngày g.ây h.oang m.ang t.ột đ.ộ, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng ph.ẫn n.ộ với hành động này.

   

  Nghiên cứu mới nhất cho thấy thời gian ủ bệnh của virus corona có thể lên đến 24 ngày, cũng có nghĩa là một người hoàn toàn có thể nh.iễm bệnh và l.ây cho nhiều người khác mà không hề ý thức được việc này. Trong bối cảnh đó, việc giữ vệ sinh cá nhân và chú ý tránh chạm tay vào đồ vật ở nơi công cộng như tay nắm cửa, nút thang máy… là nguyên tắc nhất định phải tuân thủ.

   

   

  Người phụ nữ được cho là cư dân thành phố Trùng Khánh.

  Thế nhưng, giữa lúc cả thế giới chung tay phòng chống dịch bệnh, vẫn có vài con sâu làm rầu nồi canh khiến dư luận s.ục s.ôi ph.ẫn n.ộ. Một trong số đó là người phụ nữ Trung Quốc xuất hiện trong đoạn clip g.ây ồ.n à.o trên mạng xã hội Facebook những ngày qua.

  Đoạn video bắt đầu khi người phụ nữ bước vào thang máy, rút khăn giấy ra lót dưới tay rồi mới nhấn nút bấm. Mọi thứ vẫn hoàn toàn bình thường, song chỉ một giây sau đó, bà ta đột ngột làm ra hành động khiến ai nấy đều s.ửng s.ốt: nh.ổ nước bọt lên nút bấm!

  Dường như cảm thấy chỉ nh.ổ nước bọt một lần là không đủ, người phụ nữ qu.ái l.ạ nghểnh cổ ph.un liền mấy ngụm nước bọt vào dãy nút bấm. Một lát sau, thang máy đón thêm một lượt khách mới, và dĩ nhiên, những người này hoàn toàn không biết gì về h.ành v.i k.inh kh.ủng kia. Một trong số họ trực tiếp chạm vào nút bấm mà không dùng đến vật gì làm lá ch.ắn ng.ăn cách. Trong suốt quá trình đó, người phụ nữ chỉ lùi vào góc thang máy, thờ ơ đứng nhìn. Đợi nhóm người đó bước ra, bà ta liền tiếp tục lặp lại h.ành v.i trước đó.

  Người phụ nữ bị b.ắt ngay trong ngày hôm đó.

  Gieo gió thì g.ặt bão, trong cùng ngày hôm đó, người phụ nữ đã bị cảnh sát á.p gi.ải về sở. Hiện chưa rõ bà ta có bị nh.iễm virus hay không, song ngay cả khi thân thể hoàn toàn khỏe mạnh, h.ành v.i “ngh.ịch d.ại” mất vệ sinh này vẫn không thể chấp nhận được.

   

   

  create

  Thanh Vân (Theo World Of Buzz) / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/amazing/nguoi-phu-nu-nho-nuoc-bot-len-nut-bam-thang-may-bi-bat-6983563.html