Nhà vô địch thể hình Trung Quốc Qiu Jun qu.a đ.ời vì nh.iễm virus corona

  Theo tin từ Sina Sports ngày 9-2, vận động viên thể hình Trung Quốc Qiu Jun được nhận định là 'người không bao giờ bị bệnh' đã qua đời ở Vũ Hán do nh.iễm virus corona.

   

  Ông Qiu Jun được mệnh danh "người không bệnh" kể từ khi tập thể hình nhưng đã không th.oát kh.ỏi virus corona - Ảnh: Sina Sports

  Qiu Jun là công nhân bình thường ở Vũ Hán (Trung Quốc), sau khi nghỉ hưu ông bắt đầu chuyển sang tập thể hình và tham gia nhiều giải đấu trong nước. 

  Dù bắt đầu sự nghiệp muộn nhưng ông đã giành chiến thắng ở nhiều giải đấu thể hình quốc gia. Ông cũng xếp thứ 2 giải đấu thể hình quốc tế mang tên "Đêm thế giới Olympic" 2019 diễn ra ở Trung Quốc.  

  Vào tháng 11-2019, câu chuyện thành công muộn của ông Qiu Jun từng được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin rộng rãi. Hình ảnh ông Qiu Jun đã 72 tuổi nhưng thân hình đầy cơ bắp, khỏe mạnh và rất đẹp khiến hàng triệu người Trung Quốc ngưỡng mộ.

  Đặc biệt kể từ khi tập thể hình vào năm 42 tuổi, ông Qiu Jun có sức khỏe rất tốt và chưa từng đ.ổ bệnh ngày nào. Tuy nhiên sau khi dịch bệnh corona b.ùng ph.á.t, ông Qiu Jun đang sinh sống ở Vũ Hán đã không th.oát kh.ỏi vận mệnh khi nh.iễm bệnh và qua đời vào ngày 6-2.

  Gia đình của ông Qiu Jun đã gửi tin nhắn thông báo cái ch.ế.t của ông cho bạn bè như sau: "Người cha không bao giờ bị bệnh của chúng tôi đã không th.oát khỏi th.ảm h.ọ.a".

  create

  Quốc Thắng / thethao.tuoitre.vn

  Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/nha-vo-dich-the-hinh-trung-quoc-qiu-un-qua-doi-vi-nhiem-virus-corona-20200209135336751.htm