Nhặt được 30 triệu đồng, nữ học sinh lớp 8 ở Quảng Trị tìm chủ nhân tài sản để trả lại

  Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng khi nhặt được số tiền lớn 30 triệu đồng, em Nguyễn Vũ Thành (học sinh lớp 8A, Trường TH&THCS Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã không tham của rơi mà tìm người bị rơi số tài sản trên để trả lại.

   

  Không tham của rơi, em Thành đã trao trả lại chiếc ví cùng số tiền 30 triệu đồng cho bà Thương. Ảnh: Ngô Duy Hưng.

  Khoảng 12h ngày 7/5/2020, đang trên đường đi học, em Nguyễn Vũ Thành học sinh lớp 8A - Trường TH&THCS Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) nhặt được 1 chiếc ví da màu đen nằm bên đường, bên trong ví da có số tiền lớn và nhiều giấy tờ quan trọng khác có tên Trần Thị Thương. Ngay lập tức em Thành mang chiếc ví da vừa nhặt được đến nhà ông Trần Đức Huấn - Bí thư Chi bộ - trưởng thôn An Thái (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) để bàn giao chiếc ví, nhờ ông Huấn tìm người bị rơi và trả lại.

  Em Thành và bà Thương. Ảnh: Ngô Duy Hưng.

  Đến 15h cùng ngày 7/5/2020, ông Huấn xác minh được chủ nhân của chiếc ví da nói trên là của bà Trần Thị Thương, chủ tiệm tạp hóa và cũng là người dân trong thôn.

  Theo bà Thương cho biết thì vào khoảng 11h ngày 7/5/2020, trong lúc đưa tiền ra đồng để trả công cho máy gặt lúa và đi trả mấy khoản nợ hàng hóa khác thì bà Thương bị rơi chiếc ví lúc nào không hay. Trong ví có khoảng 30.000.000 đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác. Bà Thương đã nhờ người thân đi tìm nhưng không có kết quả.

   Ngày 9/5/2020, tại nhà bà Trần Thị Thương trú tại thôn An Thái (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ), chính quyền và công an thôn An Thái đã tiến hành bàn giao số tài sản trên cho bà Trần Thị Thương.

  Bà Thương cùng chiếc ví  được em Thành trao trả lại. Ảnh: Ngô Duy Hưng.


  Xúc động và biết ơn trước hành động tốt đẹp của em Thành, bà Thương muốn hỗ trợ em Thành một số tiền nhỏ, nhưng em Thành từ chối.

  Được biết, em Thành là học sinh ngoan và học lực khá, giỏi của Trường TH&THCS Cam Tuyền. Gia đình em Thành thuộc diện khó khăn, bố mẹ phải đi làm thuê, làm mướn. Tuy vậy, khi nhặt được số tài sản lớn em đã không tham của rơi. Chứng kiến sự việc trên, chính quyền địa phương rất hoan nghênh và đánh giá cao hành động tốt đẹp của em Thành.

  create

  KTD / Tin Nhanh Online