Phạt bệnh viện Hạnh Phúc ở Miền Tây 50 triệu đồng vì đăng thông báo tiêm vaccine Covid-19 giá 1,5 triệu đồng

  Tối 16/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang cho biết, liên quan việc Công ty cổ phần Bệnh viện Hạnh Phúc An Giang (Bệnh viện Hạnh Phúc) đăng thông báo tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ giá 1,5 triệu đồng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 2 hành vi là 50 triệu đồng.

  Đồng thời buộc Bệnh viện Hạnh Phúc gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật, gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin sai sự thật nêu trên.

  Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang, đối với các hành vi vi phạm của Bệnh viện Hạnh Phúc, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Y tế làm việc với đại diện Bệnh viện Hạnh Phúc và đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Hạnh Phúc Phúc An Giang, với hai hành vi là "Đăng thông tin sai sự thật" và "Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật...".

  Bệnh viện Hạnh Phúc An Giang. Ảnh: Internet

  Từ hành vi vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2 hành vi là 50 triệu đồng; đồng thời buộc gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật, gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin sai sự thật nêu trên.

  Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc An Giang (gọi tắt là Bệnh viện Hạnh Phúc, phường Mỹ Thới, TP.Long Xuyên, An Giang) có thông báo trên Website và Facebook bệnh viện về việc bệnh viện này nhận đăng kí tiêm vaccine phòng Covid-19 dịch vụ, với giá 1,5 triệu đồng/liều tiêm.

  Đích thân vợ Bùi Tiến Dũng “chiêu đãi“ fangirl hình ảnh “sầu riêng cuồn cuộn“ của chồng, ăn gì mà bự dữ!
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình

  Khách hàng có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại... sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch tiêm.

  Bệnh viện Hạnh Phúc đã gỡ thông báo đăng ký đặt tiêm vaccine phòng Covid-19 dịch vụ trên Website của bệnh viện. Ảnh Chụp từ Website của bệnh viện

  Theo bệnh viện này, loại vaccine phòng Covid-19 bệnh viện tiêm dịch vụ là của AstraZeneca là loại vắc xin phòng SARS-CoV-2, được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược nổi tiếng thế giới – AstraZeneca của Vương quốc Anh.

  Ông Từ Quốc Tuấn- Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, chiều 15/7, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông có buổi làm việc với đại diện Bệnh viện Hạnh Phúc để xử lý vụ việc.

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!
  • Đà Nẵng cách ly 4 phường theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 17/7

  Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Lư Quốc Hùng- Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc, xác nhận có đăng tải thông tin "Đặt vaccine Covid-19 AstraZeneca" và mẫu đăng ký tiêm ngừa vaccine Covid-19 dịch vụ trên trang Facebook, Website của bệnh viện. Mục đích của việc này là để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 với hình thức dịch vụ.

  Bệnh viện đã nhận thấy việc đăng tải thông tin trên là chưa đúng và đã gây dư luận không tốt, xin nhận chỉ đạo của Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

  Bệnh viện Hạnh Phúc đã gỡ bỏ thông báo đăng ký đặt tiêm vaccine phòng Covid-19 dịch vụ, trên trang Facebook, Website của bệnh viện vào lúc 14h50', ngày 15/7.

  create

  Hồng Cẩm / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/an-giang-phat-benh-vien-hanh-phuc-50-trieu-dong-vi-dang-thong-bao-tiem-vaccine-covid-19-gia-15-trieu-dong-20210716150126752.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1095609