Quảng Bình: Nghịch tử đ;ánh cha, lĩnh án 36 tháng tù

  Tòa án nhân dân huyện Bố Trạch vừa đưa ra xét xử đối với Lê Văn Thành (SN 1991) trú tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch về tội 'Cố ý gây thương tích'.

  Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18 giờ ngày 26-4-2020, sau khi đi uống rư;ợu về đến nhà ở của gia đình tại thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Lê Văn Thành đi vào nhà bếp lấy 1 con d;ao (loại d;ao dùng cắt hoa quả) rồi đưa vào phòng ngủ và để dưới chân giường, sau đó bỏ đi ra ngoài vườn. Lúc này, bà Lê Thị Huệ (mẹ Thành) nhìn thấy nên lấy con d;ao đem cất giấu. Sau đó, Thành đi đến bục lúa để trước hiên nhà lấy 1 dây thắt lưng bằng da, một đầu dây có khóa bằng kim loại rồi quấn vào tay và đi ra phía trước sân.

  Thấy ông Lê Văn Luệ (cha Thành) đang ngồi trên chiếc xe máy dựng ở lối vào trước sân nhà, Thành đi tới nắm một đầu dây thắt lưng và quất đầu dây có khóa kim loại về phía người ông Luệ, Thành tiếp tục ôm vật ông Luệ từ trên xe mô tô ngã xuống đất và lấy mũ bảo hiểm xe máy treo ở tay cầm bên trái của xe, đ;ánh vào đầu ông Luệ rồi bỏ đi.

  Đối tượng Lê Văn Thành.

  Sau khi bị cha mắng vì hành vi của mình, Thành đi tới bàn thờ trời ở trước sân lấy tấm gạch hoa trên bàn thờ n;ém trúng vào người ông Luệ, Thành tiếp tục đi tới vị trí cây xoài gần bàn thờ trời dùng một đoạn ống nhựa có sẵn ở gốc cây quay lại đ;ánh tiếp vào người ông Luệ.

  Lúc này, anh Lê Anh Ngọc, trú cùng thôn đến can ngăn nên Thành bỏ đi vào bên trong nhà. Thấy ông Luệ bị thương và chảy nhiều máu ở vùng đầu, mặt nên anh Ngọc đưa ông Luệ tới nằm cạnh đống rơm bên trong vườn nhà ông Luệ và chạy ra ngoài đường để gọi xe cấp cứu thì Thành tiếp tục chạy ra lấy 1 khúc gỗ gần vị trí ông Luệ đang nằm đ;ánh một cái trúng vào đầu ông làm ông Luệ bất tỉnh. Ông Luệ bị thương, được người nhà và hàng xóm đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới…

  Trước tòa, Lê Văn Thành thừa nhận mọi hành vi đ;ánh cha của mình như cáo trạng của Viện kiểm sát huyện Bố Trạch quy kết. Thành tỏ ra ân hận và xin HĐXX xem xét giảm án.

  Sau khi nghị án, HĐXX nêu quan điểm, với ý thức coi thường pháp luật và tính chất c;ôn đ;ồ, Thành đã vô cớ dùng các h;ung kh;í ng;uy hiểm như: dây thắt lưng có đầu dây gắn khóa kim loại, mũ bảo hiểm, viên gạch hoa, ống nhựa, khúc gỗ đ;ánh nhiều cái vào ngực, đầu, mặt ông Lê Văn Luệ (cha đẻ Thành) làm ông Luệ bị đa chấn thương với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể 26%. Mặc dù, ông Luệ đã có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Thành nhưng HĐXX vẫn tuyên phạt Thành 36 tháng tù.

   

  create

  Đình Phong / baoquangbinh.vn

  Nguồn: https://www.baoquangbinh.vn/phap-luat/202011/nghich-tu-danh-cha-linh-an-36-thang-tu-2183224/

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  timer22/01/2021

  Phòng CSGT Hà Tĩnh vừa phát hiện 9 người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch khi đang trên xe khách trở về quê.

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  timer22/01/2021

  Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận, anh bị ung thư giai đoạn 3. 'Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi', anh nói.

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  timer22/01/2021

  Thực hiện Thông báo số 4875/TB-LĐTBXH ngày 10/12/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác; Hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 02/10/2012 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng Quốc kỳ, ngày 21/01/2021, UBND tỉnh đã có Thông báo số 108/TB-UBND về thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và treo Quốc kỳ, cụ thể như sau:

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  timer22/01/2021

  Nhiều lao động nghĩ rằng tháng lương thứ 13 là thưởng Tết nhưng đây là hai khoản hoàn toàn khác nhau, nhiều doanh nghiệp đã nhập nhèm trong chuyện này.