Quảng Bình: Truy tìm thêm 10 người có tiếp xúc với ca tái dư;ơng tính

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình vừa truy vết thêm 10 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dư;ơng tính Covid-19, tổng cộng có 46 người. Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 29 người, tất cả đều âm tính.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình vừa truy vết thêm 10 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân tái dư;ơng tính Covid-19, tổng cộng có 46 người. Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 29 người, tất cả đều âm tính.

  Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (CDC) cho biết, trong số 46 F1 thì 42 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung và 2 người (bà và mẹ) của bệnh nhân đang thực hiện cách ly tại nhà dưới sự theo dõi, giám sát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Minh Hóa và xã Trung Hóa.

  Các đối tượng F1 của trường hợp tái dư;ơng tính với Covid-19 đều được xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế tập trung.

  Ngoài ra, còn có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân tại Lệ Thủy đã quay trở lại TP. Hồ Chí Minh vào lúc 18h ngày 5/12 bằng máy bay. CDC Quảng Bình đã liên lạc được và thông báo cho cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh.

  Cơ quan y tế này cũng phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, trạm y tế các xã và lực lượng chức năng, chính quyền địa phương hướng dẫn 1033 người thuộc F2 để họ thực hiện cách ly y tế tại nhà.

  Hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 29 trường hợp F1 đều có kết quả âm tính, riêng trường hợp tái dư;ơng tính với Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới có sức khoẻ ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho hay khó thở.

  Như VietNamNet đã thông tin, anh Đ.Q.N. (sinh năm 2001, ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 8/11 và được cách ly tập trung.

  Tại đây, người này được xét nghiệm y tế và có kết quả dương tính với nCoV nên được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM (bệnh nhân 1291).

  Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

  Ngày 3/12, anh N. ra viện và bắt xe ô tô (nhà xe An Bình, BKS 51B- 282.82) đi từ TP.HCM về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18h ngày 4/12. Sau đó, anh N. đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

  Đến ngày 7/12, CDC Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm với bệnh nhân 1291 và có kết quả dư;ơng tính.

   

  create

  Hải Sâm / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/truy-tim-them-10-nguoi-co-tiep-xuc-voi-ca-tai-duong-tinh-voi-covid-19-696176.html