Quảng Trị chủ động phòng chống bệnh do virus corona gây ra

  Ngày 26.1, lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, vào ngày 24.1, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona gây ra.

  Theo Công điện Hỏa tốc của Thủ tướng Chính phủ, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính và nguy hiểm do vi rút corona gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây lan từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt…

  Căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh, đánh giá nguy cơ của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam ngày 7.1.2020 cho thấy, bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra hoàn toàn có thể xâm nhập vào Việt Nam, cũng như có khả năng bùng phát thành dịch tại cộng đồng nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống.

  Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai kế hoạch phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona gây ra, đảm bảo cung cấp đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

  Được biết, Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế là La Lay và Lao Bảo, khi có người nhập cảnh, sẽ phải qua chốt kiểm dịch y tế để kiểm tra các triệu chứng, sau đó mới được làm thủ tục nhập cảnh.

  Link: https://laodong.vn/y-te/quang-tri-ra-cong-van-hoa-toc-phong-chong-benh-do-virus-corona-gay-ra-780565.ldo

  create

  Hưng Thơ / laodong.vn