Quảng Trị còn 335 người cách ly phòng Covid-19

  Tỉnh Quảng Trị vẫn còn 335 người thuộc diện cách ly tập trung 14 ngày để phòng Covid-19.

  Ngày 27/5, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, đến nay toàn tỉnh vẫn còn 335 người đang thực hiện cách ly phòng Covid-19. Tính đến thời điểm này địa phương đã có 4.930 người thuộc diện cách ly tập trung 14 ngày hoàn thành cách ly, được trở về nhà sinh hoạt bình thường.

  Để đảm bảo vừa chống dịch, vừa ổn định đời sống và phát triển sản xuất, hiện Sở Y tế Quảng Trị đang trình UBND tỉnh ban hành hướng dẫn phòng, chống Covid-19 tại các cơ quan, công sở, doanh nghiệp; nơi tập trung đông người và hướng dẫn cách ly chuyên gia, nhà đầu tư, lao động có tay nghề cao… là người nước ngoài đến làm việc tại địa phương này.

  Tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Công Điền.

  Tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Công Điền.

  Bên cạnh đó, triển khai thực hiện gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ, đến nay tỉnh Quảng Trị nay đã có 6 huyện, thị xã hoàn thành chi hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng theo danh sách đã được phê duyệt, bao gồm: TX. Quảng Trị, huyện đảo Cồn Cỏ, Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ và Vĩnh Linh cho 50.758 người, với kinh phí hơn 58,7 tỉ đồng. Còn lại 4 huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Gio Linh và TP. Đông Hà dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 28/5.

  Theo ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, tỉnh sẽ phấn đấu chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trên trước ngày 15/6.

  create

  Công Điền / nongnghiep.vn

  Nguồn: https://nongnghiep.vn/quang-tri-con-335-nguoi-cach-ly-phong-covid-19-d265244.html