Sở GD&ĐT Hà Nội họp khẩn về virus nCoV: Có nên cho học sinh nghỉ học?

  Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp khẩn bàn về phương án phòng chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) vào sáng 31/1.

   

   

   

  Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức họp khẩn bàn về phương án phòng chống dịch bệnh do vius Corona (nCoV) vào sáng 31/1

  Sáng nay, 31/1, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV).

  “Vì tính ng.u.y c.ấp của dịch bệnh, dù vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, nhưng Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến với sự tham gia của hơn 5.500 người, tại 31 điểm cầu”, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin.

  Theo ông Chử Xuân Dũng, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh, liên quan trực tiếp đến nhiều gia đình, do vậy, nếu ngành giáo dục làm tốt, sẽ góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Trước thông tin phản ánh từ các trường, trong ngày hôm nay (31/1), nhiều phụ huynh đã tự ý cho con nghỉ học vì l.o l.ắng l.â.y nh.iễm virus nCoV, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Khi nào có kh.uyến c.áo từ cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Y tế mới cho học sinh nghỉ học. Ngoài ra, các phụ huynh cũng không nên quá băn khoăn, tự ý cho các con nghỉ học để tr.ánh hổng kiến thức”.

  Ngoài ra, ông Tiến cũng yêu cầu các nhà trường trong thời gian này không nên tổ chức hoạt động tham quan, du lịch ngoại khóa vì các điểm du lịch, tụ tập đông người, đều có ng.uy c.ơ l.ây nh.iễm dịch bệnh.

  Sáng nay, nhiều phụ huynh trên địa bàn Hà Nội đã cho con nghỉ học vì l.o ng.ại dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV g.â.y ra

  Tại hội nghị, đại diện các phòng GD&ĐT quận huyện trên địa bàn Hà Nội cho biết, nhiều trường học đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch nCoV, như vệ sinh kh.ử khuẩn, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh nhà trường, tặng khẩu trang y tế cho các học sinh khi đến lớp…

  Cụ thể, đại diện phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cho hay, ngay trong cuối tuần này, các trường học sẽ tổ chức ph.un kh.ử tr.ùng, thường xuyên tuyên truyền các biện pháp đến phụ huynh và học sinh.

  Đại diện Phòng GD&ĐT quận Thanh xuân cũng khẳng định tất cả các biện pháp đã và đang được thực hiện, cập nhật đến giáo viên, học sinh và đặc biệt là phụ huynh.

  “Việc k.iểm s.oát dịch bệnh tại các trường đang rất g.ắ.t g.ao. Ngày hôm nay, về cơ bản các giáo viên và học sinh đều đeo khẩu trang trong lớp học. Nhà vệ sinh cũng đã k.iểm tr.a và đầy đủ các điều kiện an toàn. Hai ngày cuối tuần sẽ tổ chức ph.un phòng dịch miễn phí trên tất cả các trường. Quận đã có r.à s.oát, thông kê số lượng học sinh, giáo viên và cung cấp khẩu trang trong tuần tới”, vị đại diện cho biết.

  Theo bà Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó giám đốc Trung tâm k.iểm s.oát dịch bệnh TP Hà Nội, loại virus Corona mới có 7 chủng, trong đó có 4 chủng tác động trực tiếp đến hệ hô hấp, với các biểu hiện như hắt hơi, cúm.

  “Về nguyên lý l.â.y bệnh, ngoài đường hô hấp, các con đường khác như niêm mạc chưa được giới chức y tế khẳng định. Đáng nói, hiện các loại thuốc, các loại trị liệu hay vaccine đều chưa có. Tỷ lệ t.ử v.o.ng của bệnh nhân nh.iễm virus khoảng 2,18%, chủ yếu rơi vào trường hợp đề kháng yếu, như người già, trẻ em”, bà Kiều Anh thông tin.

  Được biết, Trung tâm k.iểm s.oát dịch bệnh TP Hà Nội Đối đã phổ biến các phương pháp vệ sinh phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV tới cán bộ y tế tại trường học. “Cần đảm bảo vệ sinh môi trường sạch sẽ; Học sinh, giáo viên có tr.iệu ch.ứng cần lập tức thăm khám, th.eo d.õi, c.ách l.y nếu có các yếu tố liên quan; Kh.uyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang ngay tại trường lớp...”, bà Kiều Anh nhấn mạnh.

  Ngoài ra, Phó giám đốc Trung tâm k.iểm s.oát dịch bệnh TP Hà Nội cũng đưa ra kh.uyến c.áo những người đến từ vùng dịch (Trung Quốc) cần tổ chức khám ngay, qua đó, hạn chế tối đa ng.uy c.ơ l.ây l.an cho cộng đồng.

   https://www.baogiaothong.vn/so-gd-dt-ha-noi-hop-khan-ve-virus-ncov-co-nen-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-d450896.html

  create

  Tạ Hải / www.baogiaothong.vn

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  Phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép trên đường từ Quảng Trị về Hà Tĩnh, dừng ăn cơm tại TP. Đông Hà

  timer22/01/2021

  Phòng CSGT Hà Tĩnh vừa phát hiện 9 người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch khi đang trên xe khách trở về quê.

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mắc bệnh ung thư họng, đã di căn

  timer22/01/2021

  Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận, anh bị ung thư giai đoạn 3. 'Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi', anh nói.

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  UBND tỉnh Quảng Bình thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  timer22/01/2021

  Thực hiện Thông báo số 4875/TB-LĐTBXH ngày 10/12/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác; Hướng dẫn số 3420/HD-BVHTTDL ngày 02/10/2012 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc sử dụng Quốc kỳ, ngày 21/01/2021, UBND tỉnh đã có Thông báo số 108/TB-UBND về thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và treo Quốc kỳ, cụ thể như sau:

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  Tháng lương 13 có phải là thưởng Tết: Sự thật không ngờ!

  timer22/01/2021

  Nhiều lao động nghĩ rằng tháng lương thứ 13 là thưởng Tết nhưng đây là hai khoản hoàn toàn khác nhau, nhiều doanh nghiệp đã nhập nhèm trong chuyện này.