Thủy Tiên trăn trở về số tiền hơn 30 tỷ sau 3 ngày kêu gọi ủng hộ vùng lũ

  Ca sĩ Thủy Tiên trần tình về việc có những gia đình được cô tặng 20 triệu đồng, số tiền được cho là quá nhiều.

  Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân

  Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân

  Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên chính thức thông báo, số tiền ủng hộ qua tài khoản của cô đến giờ đã hơn 30 tỷ. Con số này chắc chắn chưa dừng lại ở đây, khi mà các hoạt động cứu trợ của nữ ca sĩ vẫn đang tiếp tục tại các tỉnh miền Trung.

  Tuy nhiên, cùng với đó, cô cũng nhận được những ý kiến thắc mắc về tặng quà của cô khi xem cô livestream trên trang cá nhân. Theo đó, có hộ gia đình chỉ được tặng quà là mỳ tôm, thuốc men, nước ngọt chứ không có tiền. Ngược lại, có hộ, ngoài quà còn được cô quyết định tặng thêm tiền. Thay vì 5 triệu như kế hoạch thì cô tặng thêm 15 triệu nữa.

  Điều này đã nẩy sinh một vài ý kiến cho rằng như thế là quá nhiều vì các hộ khó khăn không phải ít, cần phải được san sẻ để sự ủng hộ đến được với nhiều người hơn.

  Phản hồi về những ý kiến này, Thủy Tiên nói: "Sở dĩ có hộ tôi trao tặng 20 triệu bởi đó là vùng ngập sâu, người dân bị cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi. Bản thân Tiên khi vào đó, lúc trở ra cũng suýt bị lật thuyền vì nước vẫn còn rất lớn. Những ngày qua, họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày, không có lương thực để ăn. Đồ đạc trong nhà bị cuốn trôi hết, tặng 20 triệu tôi vẫn cảm thấy còn ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo, không tin là họ khổ thật".

  Cô chia sẻ, nước lớn và chảy siết khiến thuyền của cô suýt nữa thì bị lật. Vì thế, cuộc sống của người dân vẫn còn rất khó khăn

  Cô chia sẻ, nước lớn và chảy siết khiến thuyền của cô suýt nữa thì bị lật. Vì thế, cuộc sống của người dân vẫn còn rất khó khăn

   

  Nữ ca sĩ cũng chia sẻ, tùy hoàn cảnh thực thế sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn đồng hay 1 triệu, 5 triệu hoặc hơn là tùy hoàn cảnh mỗi hộ gia đình. "20 triệu nhiều nhưng so với mất mát sau lũ thì có thấm tháo vào đâu. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ", Thủy Tiên nói.

  Là người làm từ thiện nhiều năm nên Thủy Tiên cũng đã lường trước được những phiền phức và rủ ro và cô sẽ vướng phải. Nhưng cô chọn cách đối diện và chấp nhận, lấy việc làm của mình làm câu trả lời đến mọi người.

  Thủy Tiên không nề hà đến tận nhà dân để trao quà cứu trợ

  Thủy Tiên không nề hà đến tận nhà dân để trao quà cứu trợ

   

  "Khi mình nhìn thấy ai đó nhận được điều tốt đẹp, việc đầu tiên là mình thấy mừng cho họ và cảm thấy hạnh phúc lây. Vui hay khó chịu rằng "tại sao họ được nhiều như vậy?", tất cả đều cũng chỉ là cảm xúc. Tại sao mình không chọn thứ cảm xúc dễ chịu cho bản thân?"- Thủy Tiên trăn trở.

  Thông báo đến các Mạnh Thường Quân và người hâm mộ, nữ ca sĩ cho biết, lẽ ra cô đã phải về TP HCM hôm qua 15/10 để đi show, nhưng vì công việc cứu trợ vẫn bộn bề, có thêm nhiều nơi cần hỗ trợ nên cô đã hủy lịch diễn để tiếp tục ở lại. 

  "Mình vẫn không thấy mệt gì cả, còn có sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi", bà xã Công Vinh hào hứng nói.

   

   

  create

  L.T.Hà / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://giadinh.net.vn/giai-tri/thuy-tien-tran-tro-ve-so-tien-hon-30-ty-sau-3-ngay-keu-goi-ung-ho-vung-lu-20201016141939035.htm