Tìm thấy tàu cá có 10 ngư dân mất tích trong bão số 10, tất cả an toàn

  Tin từ TT Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Tàu cá vỏ thép số hiệu TH 9366 TS với 10 thuyền viên trên tàu bị mất liên lạc vào hồi 15h20’ ngày 14/9. Sáng nay 18/9, tàu đã liên lạc về đất liền, thông báo tất cả thành viên an toàn.

  Người thân, bà con lối xóm tập trung ngóng chờ tin tức 10 ngư dân. Ảnh: Nguyễn Dương. Ảnh: news.zing.vn

  Người thân, bà con lối xóm tập trung ngóng chờ tin tức 10 ngư dân. Ảnh: Nguyễn Dương. Ảnh: news.zing.vn

  Khi đó tàu đang tránh bão số 10 thì bị hỏng máy, phải thả trôi tại khu vực vùng biển Đà Nẵng. Ngay khi nhận thông tin, Trung tâm tìm mọi biện pháp liên lạc và xác minh thông tin về tàu cá TH 93666 TS qua hệ thống các Đài thông tin Duyên hải, thông báo tới các tổ đội, tàu cá đánh bắt trong khu vực vùng biển từ Đà Nẵng đến Nha Trang để cảnh giới, phát hiện tàu mất tích.

  Đến 8h ngày 18/9 khi khắc phục được sự cố máy, sự cố thiết bị liên lạc, tàu cá TH 9366 TS đã thông báo về và cho biết đang tại vị trí 14020’N; 110050’E, cách Quy Nhơn, Bình Định 100 hải lý về phía Đông Đông Bắc.

  Hiện tàu đã thông báo ngay cho Trung tâm để đề nghị hỗ trợ. Trung tâm đang hướng dẫn tàu cá chạy về bờ, duy trì liên lạc thường xuyên với tàu đồng thời sẵn sàng tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng để ứng cứu nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tàu cá trên đường hành trình về bờ.

  Dự kiến đến tối nay tàu cá TH 9366 TS sẽ hành trình về đến Quy Nhơn. Đây là con tàu vỏ thép có giá trị 18 tỉ đồng.

  Trước đó tàu rời cảng Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 9/9 để đánh cá tại ngư trường Nam Trung Bộ. Tuy nhiên ba ngày sau cơn bão số 10 ập đến, trong khi các tàu khác đều tìm được nơi trú ẩn an toàn thì tàu TH 9366 TS vẫn bặt vô âm tín.

  Bản tin cuối cùng mà Đài duyên hải tỉnh Phú Yên nhận được từ tàu TH 9366 TS là vào ngày 14/9. Trong những ngày qua người thân 10 ngư dân đang sống trong cảnh lo lắng tột độ.

  Những thông tin mới này là “tin vui không gì bằng” với những người thân của các ngư dân.

  create

  Nguyễn Cường / infonet.vn