Tin bão số 5: Quân đội sẵn sàng 15 máy bay; xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy khiến tài xế rối bời

  Bão số 5 có nguy cơ ngập lụt tại 40 huyện của các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

  Quân đội sẵn sàng 15 máy bay để ứng phó

  Chiều 11-9, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến với các bộ, ngành và các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, để ứng phó với mưa bão số 5.

  Vị trí và hướng di chuyển bão số 5 lúc 13h chiều 11-9 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia/Tuổi trẻ

  Ông Mai Văn Khiêm, phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết lúc 13h chiều nay tâm bão ở cách bờ biển Quảng Trị - Quảng Ngãi khoảng 140km về phía đông, cường độ cấp 9 (75-90km/h), giật cấp 11. Trong 6-12 giờ tới, bão di chuyển chậm theo hướng tây và suy yếu dần.

  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định bão đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

  Từ hôm nay đến ngày mai (12-9) vùng ven biển khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm đảo Lý Sơn, Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm) gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Trên đất liền tại các tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam gió mạnh cấp 7, vùng ven biển cấp 8, giật cấp 10. Sóng biển lên cao 3-5m.

  Đại tá Phạm Hải Châu, phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cho biết Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị đã thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng về ứng phó với mưa bão trong bối cảnh dịch COVID-19.

  Công an Quảng Bình sử dụng chó nghiệp vụ và flycam để tìm kiếm Lê Văn Triễn - nghi phạm giết mẹ vợ
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  Bà chủ hiện tại của Thuận Kiều Plaza: Sở hữu khối tài sản ngang ngửa tỉ phú Phạm Nhật Vượng, bất chấp mọi lời đồn quyết vực dậy 3 tòa chung cư bỏ hoang

  Bộ Quốc phòng đang duy trì hơn 530.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, hơn 3.100 phương tiện ứng trực sẵn sàng công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai do mưa bão số 5. Đặc biệt sẵn sàng 15 máy bay, 105 tàu, 1.100 xuồng các loại và 160 xe đặc chủng khi có tình huống xảy ra.

  Từ nay đến ngày 13-9 ở các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa ở Quảng Trị đến Quảng Nam phổ biến 200-300mm, có nơi trên 350mm, Quảng Ngãi phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm.

  Từ ngày 12 đến 14-9 ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng Quảng Bình và Hà Tĩnh có nơi trên 250mm/đợt.

  Từ nay đến 12-9, các tỉnh Bình Định, Kon Tum và Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

  Nguy cơ ngập lụt tại 40 huyện của các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.

  Một số tỉnh mưa trắng trời, ngập nặng trước giờ bão đổ bộ

  Đích thân vợ Bùi Tiến Dũng “chiêu đãi“ fangirl hình ảnh “sầu riêng cuồn cuộn“ của chồng, ăn gì mà bự dữ!
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình

  Tại Đà Nẵng: Theo ghi nhận của PV Thanh Niên vào trưa nay, các tuyến đường trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập nặng, có nơi ngập sâu hơn 50 cm. Đáng nói, thời điểm này TP.Đà Nẵng vẫn đang thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19, xe cứu thương trên đường làm nhiệm vụ đã bị chết máy ở tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) khiến tài xế rối bời.

  Xe cấp cứu, xe ô tô chết máy trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Ảnh: HUY ĐẠT/Báo Thanh niên

  Một đoạn đường Nguyễn Văn Linh ngập nước. Ô tô, xe máy chết máy khi qua đoạn đường này. Ảnh: Báo Tiền phong

  Tại Gia Lai: Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, do ảnh hưởng của mưa lớn, lũ quét và dông, lốc, sét từ ngày 7-9/9 đã có 1 người chết do lũ cuốn trôi khi đi qua suối.

  Tại Quảng Ngãi: Ngư dân Nguyễn Gia Viên, ngụ ở thôn Đông An Vĩnh chia sẻ trên báo Quảng Ngãi: Lúc đầu theo dõi tình hình thì tưởng bão nhẹ. Tuy nhiên, sáng nay thấy gió quá, cũng cấp 9, cấp 10. Vì quá lo lắng quá nên phải xuống cảng kiểm tra lại tàu, dây neo chứ sợ gió làm đứt neo, trôi tàu.

  Một số ngư dân đã xuống cảng neo đậu dõi theo tàu cá của mình.

  51 lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân Lý Sơn có nguy cơ bị gió mạnh làm va đập, chìm bè, bởi toàn bộ số lồng bè này đều neo đậu ngay lối ra vào cảng neo đậu và có dòng chảy mạnh, gió biển tác động dữ dội. Nhiều ngư dân cũng xuống lồng bè để gia cố lại bè, tránh bị va đập và trôi dạt.

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

  Đầu giờ chiều nay Lý Sơn chưa ghi nhận thiệt hại về tàu thuyền, lồng bè. Dự báo bão số 5 tiếp tục gây mưa to, gió mạnh, biển động dữ dội vào đêm nay và tiếp tục uy hiếp hàng trăm tàu cá và lồng bè của ngư dân Lý Sơn.

  Tại Quảng Nam: Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, từ đêm 11/9 đến sáng 12/9, bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương Quảng Nam, gây ra gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua có gió bão mạnh cấp 8 - 9 và giật trên cấp 9.

  Từ ngày 11 - 13/9, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

  UBND tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo nhân dân trên địa bàn không nên ra đường từ 20 giờ ngày 11/9, cho đến khi bão số 5 tan.

  Tổng hợp

  create

  PV / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tin-bao-so-5-quan-doi-san-sang-15-may-bay-xe-cuu-thuong-lam-nhiem-vu-chong-dich-chet-may-khien-tai-xe-roi-boi-820211191732142.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1173333