Tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh nghỉ học buổi chiều để tránh nắng

  Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, từ ngày 10/6, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cho học sinh nghỉ học buổi chiều.

  Nếu như mọi năm, thì lúc này đã là thời điểm học sinh bước vào kỳ nghỉ hè. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian học bị kéo dài thêm. Vì vậy, các bạn học sinh vẫn phải đi học trong điều kiện thời tiết mùa hè vô cùng nắng nóng. 

  Những ngày vừa qua, có thời điểm nhiệt độ lên tới 40 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10, là mức gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

  Nắng nóng gay gắt gây hại rất lớn cho sức khỏe con người

  Trước tình hình này, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học buổi chiều từ ngày 10/6. Theo đó, học sinh Tiểu học nghỉ học buổi chiều đối với các trường không đủ điều kiện điều hòa lắp cho 100% trong lớp học. Còn khối THCS & THPT, chỉ tổ chức học buổi chiều cho các học sinh cuối cấp ôn thi cấp 3 và đại học. Các khối còn lại không tổ chức học chiều.

  Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các nhà trường dừng hoạt động tập thể ngoài trời khi thời tiết nắng nóng. Đồng thời rà soát, điều chỉnh kế hoạch giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Từ đó, nâng cao chất lượng giờ dạy chính khóa, đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 15/7. 

  Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho phép học sinh nghỉ học từ chiều 10/6

  Các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cần thông báo tới 100% phụ huynh, học sinh lịch học buổi sáng và buổi chiều. Kết hợp giữa nhà trường và gia đình nhằm quản lý, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đuối nước cho học sinh.

  create

  Nhật Lệ / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/vinh-phuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-buoi-chieu-de-tranh-nang-1863833.html