Trong 2 tuần xử phạt hơn 21 tỉ đồng do vi phạm n.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n

    Sau 2 tuần nghị định 100/2019 có hiệu lực, cả nước có gần 6.300 trường hợp vi phạm n.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n, phạt tiền hơn 21 tỉ đồng.

    Đối với vi phạm n.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n, CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 6.279 trường hợp, phạt tiền hơn 21 tỷ đồng. Một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nn.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n cao như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Tây Ninh, Đồng Nai, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh... Trong đó 1.330 trường hợp vi phạm n.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n ở mức vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở bị xử lý. Nhiều công chức, viên chức vi phạm n.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n cũng bị CSGT xử phạt.

    Tại Thái Bình, CSGT Công an tỉnh đã xử phạt một Phó giám đốc bệnh viện 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. Tại Quảng Bình đã xử phạt một Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và hiện nay, Phòng Giáo dục và đào tạo đang xem xét kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với trường hợp vi phạm này. 3 địa phương là Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Hà Nội đã có xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm n.ồ.ng đ.ộ c.ồ.n, trong đó có cả người nước ngoài vi phạm.

    create

    V.Cường / daidoanket.vn