Tuyển thủ nữ quê Kiên Giang thi đấu với đùi r.ớm m.áu: “Tôi l.a h.é.t trong phòng thay đồ vì đ.au và r.át“

  Trung vệ Chương Thị Kiều của đội tuyển nữ Việt Nam đã để lại hình ảnh ấn tượng khi thi đấu với đùi trái băng trắng nhưng vẫn thi đấu lă.n x.ả giúp đội nhà giành HCV SEA Games 2019.

  Sau trận đấu, Chương Thị Kiều chia sẻ: "Bây giờ tôi vẫn phải bó chân, không dám bỏ ra vì còn ch.ảy m.á.u. Ở trong phòng thay đồ, bác sĩ rửa bằng thuốc đỏ nên tôi l.a quá trời trong phòng thay đồ vì đ.a.u và r.á.t".

  Kiều nói tiếp: "Bị đ.au nhưng tôi vẫn phải cố gắng thi đấu. Tôi vẫn đau khi đang thi đấu nhưng thấy mọi người trong sân rất cố gắng nên tôi không thể ở ngoài quá lâu. Tôi quyết tâm vào sân thật nhanh".

  Trung vệ sinh năm 1995 quê Kiên Giang còn chia sẻ vui rằng HLV Mai Đức Chung không động viên gì nhiều mà chỉ thúc giục "nhanh nhanh còn vào sân". Điều này khiến cô càng có động lực hơn thay vì nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

   

  Chương Thị Kiều khiến tất cả ngưỡng mộ với ý chí và quyết tâm thi đấu dù gặp c.hấ.n th.ươ.ng. Ảnh: Hiếu Lương.

  Chương Thị Kiều khiến tất cả ngưỡng mộ với ý chí và quyết tâm thi đấu dù gặp c.hấ.n th.ươ.ng. Ảnh: Hiếu Lương.

  Dù thi đấu với một vế.t xư.ớc lớn ở đùi non chân trái, Chương Thị Kiều vẫn chơi chắc chắn và giúp khung thành đội tuyển nữ Việt Nam được bảo toàn. Chiến thắng trong trận chung kết được định đoạt sau cú d.ứt đi.ểm cận thành của Hải Yến trong hiệp phụ thứ nhất

  Nói về đối thủ, Chương Thị Kiều dù đa.u vẫn chia sẻ kèm nụ cười tươi rói: "Tuyển nữ Thái Lan đã mạnh hơn nhưng chắc hơi đen còn Việt Nam của mình đỏ hơn".

  Chương Thị Kiều thuộc biên chế CLB bóng đá nữ TPHCM, từng giành Quả bóng bạc nữ Việt Nam 2016, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2012 và 2015.

  Với chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được tấm HCV SEA Games thứ 2 liên tiếp và là thứ 6 trong lịch sử. Đây là thành tích tốt nhất mà một đội tuyển nữ quốc gia làm được tại SEA Games.

   

  create

  HIẾU LƯƠNG (TỪ PHILIPPINES) / ttvn.vn