5 bí ẩn ít ai biết về Kumanthong

  Cùng OHMAN tìm hiểu về Kumanthong hay còn gọi là quỷ linh nhi là gì, tại sao nó được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng tới vậy tại đây nhé!

  Kumanthong là gì?

  Kumanthong dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “cậu bé vàng”. Đây là một loại bùa ngải có xuất xứ từ Thái Lan nhập về Việt Nam với tên khác là “quỷ linh nhi”. Theo các pháp sư, khi nuôi kumanthong có thể giúp cho chủ nhân may mắn, mang lại nhiều tiền tài nếu được thờ cúng, nuôi dạy đúng cách. 


  Búp bê Kumanthong

  Ở Thái Lan, tình trạng bỏ t.h..ai xảy ra rất nhiều. Vì thế có không ít trẻ em lang thang cơ nhỡ đang vất vưởng nơi trần gian. Các nhà sư đã dùng bùa phép để é.m những lin.h h.ồn này vào các con búp bê, tượng hoặc dây chuyền để chúng có một nơi trú ẩn trên nhân gian. 

  Có 2 loại kumanthong cơ bản:

  Kumanthong phép đen là loại được các pháp sư làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau: bào thai nhi, dầu nan nam man phrai(m.ỡ người), xươ.ng người…

  Kumanthong phép trắng do nhà sư luyện dựa trên các nguyên liệu như: hoa cỏ, thảo mộc, đất rừng...Vì thế, nó không mạnh bằng kumanthong phép đen. 

  Cách để tạo ra 1 kumanthong:

  Công an Quảng Bình sử dụng chó nghiệp vụ và flycam để tìm kiếm Lê Văn Triễn - nghi phạm giết mẹ vợ
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  Bà chủ hiện tại của Thuận Kiều Plaza: Sở hữu khối tài sản ngang ngửa tỉ phú Phạm Nhật Vượng, bất chấp mọi lời đồn quyết vực dậy 3 tòa chung cư bỏ hoang

  Theo nhiều nguồn tin, các pháp sư ở Thái Lan sẽ đi thu thập các xác thai nhi bị bỏ rồi đem về sấy khô tại nghĩa trang. Sau đó, dùng phép thuật gọi h.ồ.n t.h.a..i nhi nhập vào xác búp bê định sẵn. Sau khi đã gọi hồn thành công, các pháp sư sẽ sơn yalak và được bọc vàng lá. 

  Tùy theo độ tuổi của các bé mà búp bê sẽ có hình dáng khác nhau:

  Những đứa bé chưa sinh ra hoặc mới sinh ra đã chết sẽ có hình thái búp bê là đang nằm hoặc ngậm vú giả

  Những đứa bé từ 2-8 tuổi sẽ có hình thái đứng ngồi hoặc mang thêm giáo mác. 

  Đối với một số l.inh hồ.n d.ữ, các pháp sư sẽ dùng vải đỏ che mắt lại. Bởi có thể giúp siêu độ và chế ngự chúng cần rất nhiều năm.

  Cách thờ cúng và nuôi kumanthong

  Đích thân vợ Bùi Tiến Dũng “chiêu đãi“ fangirl hình ảnh “sầu riêng cuồn cuộn“ của chồng, ăn gì mà bự dữ!
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình

  Khác với những loại bùa ngải khác, kumanthong được thờ cúng hàng ngày bằng sữa, nước lọc, nước ngọt...Bên cạnh đó, người nuôi còn phải thường xuyên tâm sự, dạy bảo như con.

  kumanthong

  kumanthong

  Tác dụng của kumanthong là gì?

  Theo nhiều nguồn tin khác nhau, kumanthong có nhiều loại mạnh yếu với nhiều giá thành khác nhau tùy theo mong muốn của gia chủ. Nhưng đa phần đều có tác dụng cầu tài, bảo vệ chủ nhân hoặc “siêu nhiên” hơn thì có thể giữ nhà, cầu gì được nấy...

  Có nên nuôi kumanthong không?

  Ở Việt Nam hiện nay, nhất là trong giới trẻ đang rộ lên phong trào nuôi kumanthong. Về bản chất, những linh hồn không hề xấu. Chúng được tạo ra với mong muốn tích đủ đức để có thể tiếp tục đi đầu t.h.ai. Tùy theo tâm tính của chủ nhân mà kumanthong đó có thể tốt hoặc xấu.

  Thêm vào đó, thời gian đầu chỉ cần cho đưa đi chơi, ăn ngon mặc đẹp nhưng dần dần chúng sẽ có những yêu cầu nhiều hơn. Nếu bạn không thể đáp ứng được sẽ khiến bản thân và gia đình gặp những điều không tốt. 

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

  Nếu không muốn nuôi kumanthong nữa thì sao?

  Nếu bạn không muốn tiếp tục thờ cúng kumanthong thì nên mang chúng đến đền, chùa hoặc trao trả lại cho các pháp sư. Tuyệt đối không nên vứt bỏ giống như những món đồ không cần. 

  Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu kumanthong là gì rồi đúng không? Bạn nghĩ sao về loại bùa ngải Thái Lan này? Hãy chia sẻ cùng Oh!Man ngay nhé!

  Nguồn ảnh: Internet

  create

  PV / ohman.vn

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/594546