Mục sở thị đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á tại Hà Nội

  Công trình kiến trúc được đánh giá như một kiệt tác hùng vĩ, là đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á.

  Loading...

  Chùa Khai Nguyên vốn được biết đến là nơi kim cổ giao hòa. Ngôi chùa không chỉ mang đậm dấu ấn đặc sắc với niên đại lịch sử từ thời nhà Lý nửa đầu thế kỉ XI, mà đây còn là nơi toạ lạc của pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á.

  Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây, Hà Nội.
   

  Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây, Hà Nội.

  Đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á

  Nằm tại xã Sơn Đông, TX.Sơn Tây, Thành phố Hà Nội, chùa Khai Nguyên hiện lên vô cùng nổi bật cùng đại tượng Phật cao tới hơn 70m. Được biết, công trình Đại tượng Phật A Di Đà vì Hòa bình thế giới được khởi công xây dựng từ ngày 19/3/2016.

  Theo đó, đại tượng Phật được các nhà sư phát nguyện xây dựng với tâm nguyện cầu cho “Quốc thái dân an, Thế giới hòa bình, Chúng sinh an lạc, Phật Pháp hưng long”.  Pho tượng nằm ngay trong khuôn viên chùa Khai Nguyên, sau ngôi đại hùng Bảo Điện.


  Đại tượng Phật hùng vĩ tại chùa Khai Nguyên.

  Tượng Phật được xây dựng với kết cấu khung dầm bê tông cỡ lớn, đảm bảo sự vững chắc và an toàn. Không chỉ vậy, nhà chùa còn tạc tượng Phật ngọc An trí trong lòng đại tượng để thêm phần tâm linh và trang nghiêm.

  Bên trong đại tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á gồm 13 tầng, trong đó tầng âm được xây dựng thành lục đạo luân hồi với nhiều cõi như a tu la, địa ngục, quỷ ngã... Phía trên là 12 tầng được bố trí cho khách tham quan thờ Bồ Tát. 


  Đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á.

  Trái tim tượng Phật bằng Ngọc Bích quý giá

  Sau gần 4 năm thi công, đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á đang được gấp rút hoàn thiện. Theo đó, nhà chùa dự kiến hoàn thành trước tết Canh Tý 2020 để du khách có thể chiêm ngưỡng cũng như chiêm bái dịp đầu năm.

  Đại tượng Phật đã được hoàn thiện phần trên. Mới đây, trái tim bằng Ngọc Bích cũng được yểm vào vùng tim ngực trái, nằm ở tầng 11 của pho tượng. 


  Trái tim bằng Ngọc Bích.

  Trong đó, phía tầng 1 với hàng ngàn pho tượng Bồ Tát - Địa Tạng trên tường đã được đưa vào sử dụng. Đại tượng Phật hùng vĩ hứa hẹn một năm mới an lành và đầy hạnh phúc cho nhân dân cũng như các Phật Tử trong chùa. 


  Đại tượng đang được gấp rút hoàn thiện.

  Hàng năm, chùa Khai Nguyên thu hút rất nhiều khách thập phương đến hành hương, cầu nguyện. Năm sau, với sự xuất hiện của đại tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á, ngôi chùa này sẽ tiếp đón thêm nhiều du khách hơn nữa. 

  create

  PV / ohman.vn

  Loading...
  Những nơi cầu may mắn, tài lộc đầu năm nên đi ở miền Bắc

  Những nơi cầu may mắn, tài lộc đầu năm nên đi ở miền Bắc

  timer22/01/2020

  Đi lễ đầu năm đề cầu may mắn, cầu tài, cầu lộc từ lâu đã trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam, sau đây là những nơi mà người miền Bắc nên đến trong ngày đầu năm mới.

  5 bí ẩn ít ai biết về Kumanthong

  5 bí ẩn ít ai biết về Kumanthong

  timer19/12/2019

  Cùng OHMAN tìm hiểu về Kumanthong hay còn gọi là quỷ linh nhi là gì, tại sao nó được nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng tới vậy tại đây nhé!

  Đặc trưng đám cưới quê: Họ hàng tập trung lo cỗ, toàn món ăn dân dã

  Đặc trưng đám cưới quê: Họ hàng tập trung lo cỗ, toàn món ăn dân dã

  timer25/11/2019

  Đám cưới ở quê không khí luôn rộn ràng, tất bật. Cả họ hàng đều tập trung tại nhà cô dâu, chú rể để lo việc cưới. Mọi người đều rất vui vẻ, phấn khởi.

  Hà Nam: Xây dựng lễ hội chùa Đọi và nghề làm trống Đọi Tam là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Hà Nam: Xây dựng lễ hội chùa Đọi và nghề làm trống Đọi Tam là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  timer16/11/2019

  Để làm tăng thêm giá trị điểm đến và nâng cao ý thức giữ gìn cũng như niềm tự hào của người dân địa phương, lễ hội chùa Đọi và nghề làm trống ở Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị Bộ VH,TT&DL ghi danh là văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm tới.

  Loading...
  HUY