Quảng Trị nâng cấp độ kiểm soát dịch đối với người đến từ TP Huế

  Trước tình hình dịch bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang diễn biến phức tạp, số ca mắc đang có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt trong tuần cao điểm tầm soát Covid-19 toàn dân của địa phương này đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. Nhằm kiểm soát nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan có liên quan thực hiện các nội dung như sau:

  1. Tăng cường rà soát tất cả người đến hoặc trở về từ TP Huế từ ngày 01/12/2021:

  - Tổ chức cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương đối với tất cả các trường hợp trở về từ TP Huế không thuộc diện cách ly y tế theo Công văn số 2360/CV-BCĐPCD ngày 17/10/2021 của BCĐ PCD tỉnh. Thực hiện xét nghiệm Sars-Cov-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 (mẫu gộp).

  - Các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà 07 ngày theo hướng dẫn tại Công văn số 2360/CV-BCĐPCD tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày.
  Các trường hợp thuộc đối tượng cách ly tập trung tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 2360/CV-BCĐPCD và các văn bản hướng dẫn chi tiết đã ban hành.

  2.  Đối với doanh nghiệp có công nhân thường xuyên di chuyển qua lại giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị phải tổ chức xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần. Trường hợp công nhân không đảm bảo tần suất xét nghiệm thì phải áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.


   

  create

  Trà Mi / Tin nhanh Online

  Nguồn: Tin sản xuất

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1289695

  Cô bé hát rong Quảng Trị đoạt giải quốc gia

  Cô bé hát rong Quảng Trị đoạt giải quốc gia

  timer11/01/2022

  Từ khi lên 6 tuổi, hàng ngày, cứ xẩm tối Nhớ lại dắt người cha mù ra biển Cửa Việt hát rong, gần nửa đêm mới về.

  Hai nữ tiến sĩ trẻ và những điểm giao cuộc đời

  Hai nữ tiến sĩ trẻ và những điểm giao cuộc đời

  timer02/01/2022

  Mỗi người một hoàn cảnh, cá tính nhưng Nguyễn Thùy Trang và Nguyễn Thị Thùy Trang, cùng sinh năm 1988, cùng ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa lại gặp nhau tại nhiều điểm giao thú vị của cuộc đời. Ở giảng đường Trường Đại học Sư phạm Huế, mọi người phân biệt hai nữ tiến sĩ trẻ, tài sắc vẹn toàn này bằng tên gọi: Trang Văn và Trang Hóa.

  Những câu nói thấm thía của Tổng Bí thư trong năm 2021

  Những câu nói thấm thía của Tổng Bí thư trong năm 2021

  timer01/01/2022

  Một trong những dấu ấn đọng lại năm 2021 là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được đẩy mạnh gắng liền với nhiều câu nói thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Chùa Cam Lộ ở tỉnh Quảng Trị có bảo tháp thờ Phật và Xá lợi Phật cao nhất Việt Nam

  Chùa Cam Lộ ở tỉnh Quảng Trị có bảo tháp thờ Phật và Xá lợi Phật cao nhất Việt Nam

  timer30/12/2021

  Trải qua bao cuộc bể dâu, chùa Cam Lộ tọa lạc tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) được tu bổ, xây dựng khang trang nhờ công đức phát nguyện của phật tử. Ngôi chùa này đã được xác lập kỷ lục có Bảo tháp thờ Phật và Xá lợi Phật cao nhất Việt Nam.