An Lạc rực rỡ các loài hoa phục vụ người dân Quảng Trị đón tết Canh tý

  Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về thì làng hoa An Lạc nằm bên bờ sông Hiếu thơ mộng ở thành phố Đông Hà lại rộn ràng khoe sắc đón xuân mới.

  Như thường lệ, vào những ngày cuối năm này, khắp nơi trong làng hoa là hình ảnh người dân tất bật cắt tỉa, chăm bón từng luống, chậu, cây hoa để để có được những chậu hoa ưng ý, chất lượng cho người mua.; đêm đến thì cả một vùng trời rực sáng bởi hàng trăm, hàng ngàn ngọn đèn được các hộ dân thắp sáng cho cây phát triển, trổ hoa đúng dịp Tết cổ truyền cho mọi người, mọi nhà mừng xuân mới.

  Tết nguyên đán năm nay, để đáp ứng nhu cầu thị trường, bà con trồng hoa ở đây đã phát triển trồng thêm nhiều loại hoa được người tiêu dùng ưa chuộng. Đi một vòng quanh vườn hoa làng An Lạc sẽ thấy có rất nhiều loại hoa, như hoa Cúc, Đồng tiền, Ly, Tuy líp, Dạ yến thảo, Vạn thọ, Hoa hồng... những chậu hoa đủ sắc màu, rực rỡ dưới ánh nắng nhẹ của những ngày cuối năm khiến người qua lại trầm trồ thưởng ngoạn.

  Có một điều khác biệt so với các năm là năm nay, tết chưa đến nhưng làng hoa đã nhộn nhịp cảnh người dân đi mua sắm, ai cũng muốn chọn những chậu hoa đẹp nhất để về chưng sớm trong nhà, khác với trước đây, phải đến ngày 25 âm lịch trở đi, người dân mới bắt đầu ra phố chọn cây, chọn hoa.

  Với chiều hướng hoa phục vụ tết đang phát triển tốt theo đúng kế hoạch và lịch thời vụ như hiện nay, hy vọng người trồng hoa An Lạc sẽ có một vụ mùa hoa tết thắng lợi, mang lại thu nhập cao cho bà con.


   

  create

  Trà Mi / Tin nhanh Online