An Lạc rực rỡ các loài hoa phục vụ người dân Quảng Trị đón tết Canh tý

  Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về thì làng hoa An Lạc nằm bên bờ sông Hiếu thơ mộng ở thành phố Đông Hà lại rộn ràng khoe sắc đón xuân mới.

  Loading...

  Như thường lệ, vào những ngày cuối năm này, khắp nơi trong làng hoa là hình ảnh người dân tất bật cắt tỉa, chăm bón từng luống, chậu, cây hoa để để có được những chậu hoa ưng ý, chất lượng cho người mua.; đêm đến thì cả một vùng trời rực sáng bởi hàng trăm, hàng ngàn ngọn đèn được các hộ dân thắp sáng cho cây phát triển, trổ hoa đúng dịp Tết cổ truyền cho mọi người, mọi nhà mừng xuân mới.

  Tết nguyên đán năm nay, để đáp ứng nhu cầu thị trường, bà con trồng hoa ở đây đã phát triển trồng thêm nhiều loại hoa được người tiêu dùng ưa chuộng. Đi một vòng quanh vườn hoa làng An Lạc sẽ thấy có rất nhiều loại hoa, như hoa Cúc, Đồng tiền, Ly, Tuy líp, Dạ yến thảo, Vạn thọ, Hoa hồng... những chậu hoa đủ sắc màu, rực rỡ dưới ánh nắng nhẹ của những ngày cuối năm khiến người qua lại trầm trồ thưởng ngoạn.

  Có một điều khác biệt so với các năm là năm nay, tết chưa đến nhưng làng hoa đã nhộn nhịp cảnh người dân đi mua sắm, ai cũng muốn chọn những chậu hoa đẹp nhất để về chưng sớm trong nhà, khác với trước đây, phải đến ngày 25 âm lịch trở đi, người dân mới bắt đầu ra phố chọn cây, chọn hoa.

  Với chiều hướng hoa phục vụ tết đang phát triển tốt theo đúng kế hoạch và lịch thời vụ như hiện nay, hy vọng người trồng hoa An Lạc sẽ có một vụ mùa hoa tết thắng lợi, mang lại thu nhập cao cho bà con.


   

  create

  Trà Mi / Tin nhanh Online

  Loading...
  Cây mai trổ bông vàng ruộm bên Quốc lộ 9

  Cây mai trổ bông vàng ruộm bên Quốc lộ 9

  timer28/01/2020

  Những ngày giáp tết Canh Tý 2020 này, người đi đường trên QL 9 (đoạn qua thôn Bích Đông, Tân Thành, Hướng Hóa, Quảng Trị) đều trầm trồ, dừng lại xem cây mai trổ bông vàng rực cả một góc trời.

  Ngay Đông Hà có một CÁNH ĐỒNG HOA MẶT TRỜI đang mùa nở rộ đẹp đến nao lòng!

  Ngay Đông Hà có một CÁNH ĐỒNG HOA MẶT TRỜI đang mùa nở rộ đẹp đến nao lòng!

  timer12/01/2020

  Để được sống ảo cùng với những bông hoa hướng dương vàng tươi khoe sắc thắm, bạn không cần phải lặn lội, bon chen ở đâu vì ngay TP. Đông Hà  cũng có một cánh đồng hoa hướng dương đẹp đến nao lòng rồi nhé! 

  HOT: Quảng Trị sẽ tổ chức b.ă.n pháo hoa tại 3 địa điểm nhân dịp tết Canh tý 2020

  HOT: Quảng Trị sẽ tổ chức b.ă.n pháo hoa tại 3 địa điểm nhân dịp tết Canh tý 2020

  timer08/01/2020

  Để phục vụ nhu cầu văn hoá tinh thần của nhân dân nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 91/UBND-VX về việc giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các cơ quan, địa phương có liên quan xây dựng kế hoạch b.ă.n pháo hoa tầm thấp nhân dịp Tết Canh tý năm 2020.

  Đám cưới không r.ư.ợ.u b.i.a, thuốc lá ở Quảng Trị

  Đám cưới không r.ư.ợ.u b.i.a, thuốc lá ở Quảng Trị

  timer07/01/2020

  Hiếm có nơi nào như A Tơi và A Tơng (thuộc thôn Vùng Kho, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) duy trì được “lệ làng” không sử dụng r.ư.ợ.u, b.i.a, thuốc lá. Từ m.a chay, cưới hỏi, hay các ngày lễ theo phong tục tập quán...

  Loading...
  HUY