Chấm dứt thực hiện dự án Đường Nguyễn Trãi nối dài từ Quốc lộ 9 đến đường Trần Bình Trọng

  Ngày 16/12, UBND tỉnh đồng ý chủ trương chấm dứt thực hiện dự án Đường Nguyễn Trãi nối dài từ Quốc lộ 9 đến đường Trần Bình Trọng (thành phố Đông Hà). Lý do, dự án này được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2011 nhưng khó khăn về nguồn vốn nên tạm dừng thực hiện.

  Theo báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án Đường Nguyễn Trãi nối dài từ Quốc lộ 9 đến đường Trần Bình Trọng đã được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật từ đầu năm 2011 với tổng mức đầu tư trên 7,6 tỉ đồng, nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu. Thời gian thực hiện dự án năm 2011.

  Tuy nhiên, sau đó trung ương không bố trí vốn nên chủ đầu tư mới triển khai được một số công việc (tổng giá trị khối lượng thực hiện được nghiệm thu trên 804 triệu đồng, đã giải ngân trên 732 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và thành phố). Sau đó dự án tạm dừng thực hiện từ năm 2013 đến nay.

   Hiện nay, tuyến đường này đã được UBND thành phố Đông Hà lập dự án mới với phạm vi, quy mô, tổng mức đầu tư có nhiều thay đổi so với dự án cũ để đầu tư thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025.

  Vì thế, để đảm bảo tính thống nhất trong công tác quản lý vốn, tránh trùng lặp một công trình thuộc nhiều dự án các sở, ngành, địa phương liên quan đã đề xuất, UBND tỉnh chủ trương chấm dứt dự án nêu trên.
   

  create

  Mai Lâm / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/163419/title/Cham-dut-thuc-hien-du-an-Duong-Nguyen-Trai-noi-dai-tu-Quoc-lo-9-den-duong-Tran-Binh-Trong

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1309613