Kim Oanh bị cấm nói tiếng Quảng Trị

  Không giống như lúc đóng 'Những cô gái trong thành phố', Kim Oanh bị cấm nói tiếng Quảng Trị khi ở đoàn phim 'Những nhân viên gương mẫu'.

  Trong phim mới, nữ diễn viên vào vai Chi, cô sinh viên tỉnh lẻ mới ra trường được nhận về một tòa soạn báo làm việc nhưng bị sếp giao đủ thứ việc ngoài chuyên môn như pha trà, rót nước, xe ôm... Cô còn bị đồng nghiệp cạnh khóe và cho rằng được tuyển dụng nhờ đi cửa sau.

  "Khi đóng Những cô gái trong thành phố, tôi được đạo diễn khuyến khích nói giọng Quảng Trị để vào vai Lan cho trôi chảy thì đến Những nhân viên gương mẫu, mọi chuyện hoàn toàn ngược lại. Tôi chỉ được phép nói tiếng Hà Nội ở phim trường", Kim Oanh chia sẻ với Ngoisao.net.

  Kim Oanh tại một sự kiện tổ chức ở Hà Nội hôm 8/9.

  Đã có nhiều năm sinh sống, học tập và giao tiếp bằng tiếng thủ đô nhưng nữ diễn viên vẫn thỉnh thoảng chuyển sang nói tiếng Quảng một cách vô thức, kể cả khi thoại phim. Cô nhiều lần khiến đoàn phim cười ngặt nghẽo, phải quay đi quay lại nhiều lần vì bị nhịu. Để kiểm soát việc này, đoàn làm phim cấm cô nói giọng thật ở trường quay. Mỗi khi cô thốt ra một từ tiếng Quảng, êkíp thường mắng và liên tục trêu chọc. Tuy vậy, đạo diễn vẫn chấp nhận một số phân đoạn Kim Oanh nói giọng hơi lơ lớ vì nhân vật của cô cũng ở quê lên.

  Kim Oanh cho biết vai diễn của cô ở giai đoạn đầu của phim chưa thực sự hấp dẫn. Sau này, khi chuyện tình cảm của Chi với một "ông chú" hơn mình nhiều tuổi được tập trung khai thác, cô mới có nhiều đất diễn. Tuy nhiên, cô hiện chưa thể chia sẻ được nhiều về nội dung chưa phát sóng.

  Không chỉ có phim mới liên tục, Kim Oanh còn trở nên đắt show hơn sau thành công của vai Lan ở 'Những cô gái trong thành phố'.

  Nữ diễn viên kết luận mình rất có chuyên với các ông chú khi 3 ba phim đều đóng vai bạn gái hoặc người tình của người đàn ông hơn mình nhiều tuổi. Trong số những người từng hợp tác, cô thích NSND Công Lý hơn cả vì anh chỉ dạy cho cô từng ly từng tý về cách diễn đồng thời tạo cảm xúc rất tốt khi đóng chung. Sau khi bộ phim Những cô gái trong thành phố đóng máy, cô vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Lâm 'đồ tể'. Ở buổi họp báo phim mới, cô dành cho Công Lý những lời có cánh và khẳng định không sợ bị bạn gái của anh ghen tuông. Khi phim mới lên sóng, cô cũng tham khảo ý kiến của NSND. "Tôi coi chú Lý như một người thầy nên không có gì phải ngại cả. Thực tế, tôi cũng rất thân thiết với chị Hà, người yêu chú ấy. Chị Hà từng mời tôi đến nhà ăn cơm đồng thời cho tôi nhiều lời khuyên, sự giúp đỡ trong công việc", Kim Oanh chia sẻ về Ngọc Hà - bạn gái kém 15 tuổi của Công Lý.

  Nữ diễn viên thấy mình được ưu ái và quá may mắn khi liên tục được mời vào phim chiếu trên truyền hình quốc gia. Sau Những cô gái trong thành phố, cô xuất hiện ở Mê cung và Những nhân viên gương mẫu. Ở hai phim sau, cô không còn phải casting nhiều vòng vất vả như bộ đầu tiên vì đã giành được lòng tin từ các đạo diễn. Hiểu rằng diễn viên mới vào nghề rất khó để được đóng nhiều dạng vai khác nhau nên Kim Oanh tranh thủ mọi cơ hội.

  NSND Công Lý và diễn viên Kim Oanh.

  Những nhân viên gương mẫu do hai đạo diễn Vũ Trường Khoa, Lê Mạnh thực hiện, lấy bối cảnh ở một tòa soạn báo bước vào công cuộc cải tổ. Phim không có nhiều tình huống cao trào nhưng thu hút người xem bởi các tình huống hài hước, gần gũi với giới văn phòng. Ngoài Kim Oanh, phim còn có sự tham gia của NSND Lan Hương, diễn viên Diễm Hương, Thu Trang, Bùi Duy Nam...

     

  Trích đoạn 'Những nhân viên gương mẫu'

  Kim Oanh sinh năm 1993, học diễn xuất ở trường Sân khấu - Điện ảnh. Cô từng đảm nhận vai phụ trong một số phim như Tình khúc Bạch Dương, Zippo, mù tạt và em... nhưng không tạo được dấu ấn lớn. Chỉ đến vai Lan Những cô gái trong thành phố, cô mới bắt đầu được nhiều người chú ý. 

  Ngoài ra phim truyền hình, cô còn hoạt động trong lĩnh vực kịch nói. Hiện tại, cô đầu quân cho Nhà hát Kịch Hà Nội. 

   

  create

  Nguyên An / vnexpress.vn